Căn cứ không quân Nga bị tấn công bí ẩn, 3 máy bay bị hư hại

Căn cứ không quân Nga bị tấn công bí ẩn, 3 máy bay bị hư hại

Một vụ tấn công bí ẩn đã xảy ra tại căn cứ không quân Chkalovsky của Nga, khiến ba máy bay bị hư hại. Tin này được Pravda dẫn thông tin từ Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine.

Vụ tấn công chưa rõ nguyên nhân

Theo thông tin từ Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, vụ tấn công này diễn ra vào ngày 18/9 tại căn cứ không quân Chkalovsky, cách thủ đô Moscow khoảng 30km về phía đông bắc. Hiện tại, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Các máy bay bị hư hại

Cơ quan tình báo Ukraine cho biết một nhóm người chưa xác định đã gài chất nổ tại căn cứ không quân Chkalovsky, phá hủy một máy bay An-148, một máy bay trinh sát và tác chiến điện từ Il-20 của Trung đoàn Đặc nhiệm số 354, cùng một trực thăng Mi-28N. Đáng chú ý, trực thăng Mi-28N này được Nga sử dụng để bắn hạ các máy bay không người lái nhằm vào khu vực Moscow. Tuy nhiên, Nga đang gặp khó khăn trong việc khắc phục hư hại của các máy bay này.

Xem thêm:   Tính toán của Nga khi điều xe thiết giáp "kẻ hủy diệt" tới Donbass

Ukraine tăng cường tấn công vào Nga

Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh Ukraine bị cáo buộc tăng cường tập kích vào các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Nga hoặc lãnh thổ do Nga kiểm soát. Kyrylo Budanov, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, đã chỉ ra mục tiêu chính của các cuộc tấn công UAV của Ukraine là vào Nga. Ông Budanov cho biết Ukraine đang tăng cường sản xuất vũ khí trong nước để tấn công sâu vào phía sau phòng tuyến Nga bằng tên lửa tầm xa và UAV. Mục tiêu thứ hai là gieo rắc sự lo lắng cho người dân Nga và làm gián đoạn nền kinh tế của đất nước này.

Mời bạn đọc xem thông tin chi tiết tại Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com