Cơ sở dầu khí bị tấn công, Nga pháo kích đáp trả

Cơ sở dầu khí bị tấn công, Nga pháo kích đáp trả

Cơ sở dầu khí bị tấn công, Nga pháo kích đáp trả - 1

Pháo tự hành của quân đội Nga khai hỏa (Ảnh: Forbes).

Guardian đưa tin, Thống đốc vùng Bryansk thuộc Nga Alexander Bogomaz cho biết các hệ thống phòng không của nước này đã chặn đứng một cuộc tấn công từ máy bay của phía Ukraine, khi máy bay này đang cố xâm nhập lãnh thổ Nga.

“Không có thiệt hại về người từ cuộc tấn công của máy bay chiến đấu Ukraine. Tuy vậy, một tòa nhà phục vụ công tác hậu cần tại cơ sở dầu khí ở Bryansk đã bị hư hại”, Thống đốc Bogomaz thông tin chi tiết.

Để đáp trả vụ tấn công trên, quân đội Nga đã lập tức tiến hành pháo kích vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, pháo binh nước này đã bắn trúng 389 mục tiêu của Ukraine trong đêm.

Các mục tiêu bị tấn công bao gồm 35 chốt kiểm soát, 15 kho vũ khí và đạn dược cùng nhiều khu vực đóng quân của binh sĩ và trang thiết bị quân sự của Ukraine.

Xem thêm:   Chàng trai 110kg xẹp hoàn toàn phổi trái vì căn bệnh thế giới chỉ có vài ca

Đầu tuần này, các đám cháy lớn đã bùng phát tại 2 kho dầu ở thành phố Bryansk, nơi chỉ cách biên giới Ukraine khoảng 100 km. Chính vì vị trí thuận lợi này, Bryansk đóng vai trò là cơ sở hậu cần cho quân đội Nga trong chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine. Theo giới chuyên gia, các đám cháy trên rất có thể là kết quả của các cuộc tấn công từ phía Ukraine.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/co-so-dau-khi-bi-tan-cong-nga-phao-kich-dap-tra-20220430164147848.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com