Được tiếp viện quân lực, Nga tuyên bố giữ vững phòng tuyến Kherson

Được tiếp viện quân lực, Nga tuyên bố giữ vững phòng tuyến Kherson

Được tiếp viện quân lực, Nga tuyên bố giữ vững phòng tuyến Kherson - 1
Đoàn xe quân sự hùng hậu của Nga tham chiến tại chiến trường miền Nam Ukraine (Ảnh: Reuters).

Trong một thông báo được đưa ra hôm 14/9, phó lãnh đạo chính quyền quân quản khu vực Kherson Kirill Stremousov cho biết các lực lượng thân Nga tại đây đã đẩy lùi nhiều đợt đột kích của quân đội Ukraine.

“Phòng tuyến vẫn được giữ vững. Quân đội Ukraine đã nỗ lực đột kích vào các khu vực Davydov Brod và Kisilevka trong đêm qua nhưng bất thành”, ông Stremousov khẳng định.

Ông Stremousov cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp tác chiến giữa lực lượng phòng thủ tại Kherson và các binh sĩ thuộc lực lượng viện binh được điều động về đây trong những ngày qua.

Thông tin này của phó lãnh đạo chính quyền quân quản khu vực Kherson trùng khớp với tuyên bố được đưa ra cùng ngày của Tổng Thư ký Hội đồng An ninh Cộng hòa Chechnya thuộc Nga Apty Alaudinov.

Theo ông Alaudinov, một lực lượng rất lớn binh sĩ thuộc các lực lượng vũ trang Chechnya đã được điều động đến tiếp viện cho các lực lượng Nga. Ông cũng tiết lộ số binh sĩ này đã được điều động đến những vùng giao tranh nóng bỏng nhất tại Ukraine, bao gồm khu vực Kherson.

Xem thêm:   Phương Tây lo cạn nguồn vũ khí nếu khủng hoảng Ukraine kéo dài

“Tình hình khu vực đã dần trở nên ổn định. Tôi đang có một lực lượng hùng hậu trong tay và lực lượng này đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của họ”, ông Alaudinov nói.

Được tiếp viện quân lực, Nga tuyên bố giữ vững phòng tuyến Kherson - 2
Lãnh đạo Chechnya Razman Akhmadovich Kadyrov cùng các binh sĩ thuộc lực lượng Kadyrovites (Ảnh: Ukrainska Pravda).

Tổng Thư ký Hội đồng An ninh nước Cộng hòa Chechnya cũng thừa nhận quân đội Ukraine đang tập trung một lực lượng vô cùng đông đảo cho chiến dịch phản công giành lại lãnh thổ ở khu vực miền Nam và Đông Bắc Ukraine. Theo đó, khoảng 30.000 đến 40.000 binh sĩ đã được Kiev huy động cho nhiệm vụ này.

Vào tháng 8, quân đội Ukraine thông báo chính thức bắt đầu chiến dịch phản công ở miền Nam, đặc biệt là Kherson – khu vực bị Nga kiểm soát từ tháng 3.

Với sự hỗ trợ của các vũ khí hạng nặng do phương Tây viện trợ, quân đội Ukraine đã liên tục tấn công vào các cây cầu và tuyến đường tiếp tế huyết mạch của Nga nhằm cô lập lực lượng của Moscow tại Kherson.

Được tiếp viện quân lực, Nga tuyên bố giữ vững phòng tuyến Kherson - 3

Ukraine nhanh chóng mở rộng phản công, giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ ở miền Nam Ukraine trong chiến dịch phản công chớp nhoáng (Bản đồ: Aljazeera).

Đáp trả, Nga đã điều động về Kherson một lượng lớn khí tài quân sự cùng binh sĩ nhằm gia cố tuyến phòng thủ tại tỉnh miền Nam Ukraine này.

Trong một báo cáo được đưa ra ngày 10/9, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết 1.300 lính đặc nhiệm Kadyrovites của Cộng hòa Chechnya đã được điều động đến chiến trường Kherson. Các lính đặc nhiệm Kadyrovites là một lực lượng thiện chiến được huấn luyện quân sự bài bản và nằm dưới quyền của nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov.

Xem thêm:   Bộ trưởng Ngoại giao ghi sổ tang tưởng niệm Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/duoc-tiep-vien-quan-luc-nga-tuyen-bo-giu-vung-phong-tuyen-kherson-20220914182820154.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com