Hé lộ thời gian Israel dự định kéo dài chiến sự Gaza

Hé lộ thời gian Israel dự định kéo dài chiến sự Gaza

Hé lộ thời gian Israel dự định kéo dài chiến sự Gaza - 1

Binh sĩ Israel ở phía bắc Dải Gaza trong bức ảnh được phát hành ngày 10/11 (Ảnh: Lực lượng Phòng vệ Israel).

“Không có áp lực phải vội vàng”, nguồn tin ẩn danh của Kênh 12 nói. “Đó là thông điệp mà các chỉ huy quân đội luôn nhận được: Hãy làm việc chậm rãi và an toàn. Mang lại kết quả”.

Kênh 12 đưa tin rằng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang “chuẩn bị cho khoảng thời gian một năm chiến đấu ở các khu vực khác nhau với các phương pháp khác nhau”.

“Một năm chiến đấu này có mục đích đi đến giai đoạn thứ tư của cuộc chiến: Sự xuất hiện của một chính phủ mới ở Gaza mà không phải là Hamas và không do Iran hậu thuẫn”, nguồn tin ẩn danh nói.

Hiện chưa thể kiểm chứng độc lập thông tin từ Kênh 12.

Hơn một tháng qua, Israel phát động cuộc tấn công trên bộ và trên không vào Dải Gaza với mục tiêu tiêu diệt Hamas, lực lượng vũ trang nắm quyền kiểm soát vùng lãnh thổ chật chội có hơn 2 triệu người Palestine sinh sống.

Xem thêm:   Khoảnh khắc đu quay suýt sập, 20 người rơi xuống đất tại Nga

Giới lãnh đạo Israel chưa công bố kế hoạch về tương lai Dải Gaza thời hậu chiến. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từng khẳng định nước này sẽ phải quản lý an ninh Dải Gaza trong “thời gian không xác định”, nhưng cũng bác bỏ khả năng chiếm đóng vùng đất này.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ tuần qua đều nhận định rằng Israel không có nhiều thời gian để thực hiện mục tiêu xóa sổ Hamas vì lời kêu gọi ngừng bắn sẽ ngày càng lớn khi thương vong của người Palestine tại Dải Gaza ngày càng tăng.

Theo cơ quan y tế Gaza do Hamas kiểm soát, cuộc oanh tạc của Israel đã khiến hơn 11.000 người thiệt mạng. Dù vậy, bà Barbara Leaf, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Cận Đông của Mỹ, hôm 8/11 nói với một ủy ban Hạ viện Mỹ rằng số dân thường thiệt mạng ở Gaza có thể còn cao hơn con số được công bố.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/he-lo-thoi-gian-israel-du-dinh-keo-dai-chien-su-gaza-20231111073952362.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com