Israel tuyên bố chỉ huy tác chiến đường không Hamas thiệt mạng

Israel tuyên bố chỉ huy tác chiến đường không Hamas thiệt mạng

Israel tuyên bố chỉ huy tác chiến đường không Hamas thiệt mạng - 1

Khói bốc lên ở Gaza sau cuộc không kích của Israel (Ảnh: Reuters).

IDF ngày 28/10 thông báo rằng nước này đã loại bỏ chỉ huy lực lượng tác chiến đường không Hamas Asem Abu Rakaba – người phụ trách hệ thống phòng không và hoạt động tấn công bằng UAV của Hamas.

“Đêm qua, các quân nhân IDF đã tấn công chỉ huy lực lượng tác chiến đường không của Hamas Asem Abu Rakaba. Abu Rakaba chịu trách nhiệm về các vụ tấn công UAV dù lượn, hoạt động truy tìm mục tiêu trên không và phòng không của Hamas”, IDF cho biết.

IDF cáo buộc Rabaka đã tham gia vào vụ tấn công các khu vực Israel kiểm soát hôm 7/10 và chỉ đạo các thành viên Hamas nhảy dù lượn vào những vùng này. 

Hamas chưa bình luận về thông tin của Israel.

Căng thẳng bùng phát ở Trung Đông vào ngày 7/10 khi Hamas tấn công bất ngờ lãnh thổ do Israel kiểm soát từ Dải Gaza. Israel sau đó đã thực hiện các cuộc tập kích dồn dập vào Gaza, phong tỏa dải đất hẹp. Các cuộc xung đột nhỏ sau đó cũng nổ ra ở Li Băng và Bờ Tây.

Xem thêm:   Chủ tịch nước tiếp những người bạn Nhật Bản thân thiết với Việt Nam

Israel đã đưa số lượng lớn quân nhân và khí tài quân sự tới gần Gaza, dấu hiệu cho thấy họ có thể sắp mở chiến dịch tấn công trên bộ.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tin rằng, Israel sẽ mở cuộc tấn công trên bộ ở Dải Gaza, cảnh báo động thái này sẽ gây ra nguy cơ bạo lực gia tăng trong nhiều năm ở Trung Đông.

“Israel liên tục trì hoãn chiến dịch trên bộ ở Gaza, phần lớn là do áp lực từ Mỹ và mối lo ngại bị cộng đồng quốc tế phản đối. Nhưng không nên ảo tưởng (là Israel sẽ không đưa quân vào Gaza). Chiến dịch đó rồi cũng sẽ diễn ra và sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng nhất, đẫm máu nhất”, ông cảnh báo.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/israel-tuyen-bo-chi-huy-tac-chien-duong-khong-hamas-thiet-mang-20231028140909609.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com