Lực lượng thân Nga tuyên bố sắp kiểm soát thêm 1 thành phố của Ukraine

Lực lượng thân Nga tuyên bố sắp kiểm soát thêm 1 thành phố của Ukraine

Lực lượng thân Nga tuyên bố sắp kiểm soát thêm 1 thành phố của Ukraine - 1

Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (Ảnh: TASS).

Hãng tin TASS dẫn lời ông Denis Pushilin, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR), hôm nay 17/1 cho biết quân đội Nga đã kiểm soát tất cả tòa nhà cao tầng ở thành phố Maryinka, phía tây tỉnh Donetsk. Ông Pushilin nói rằng, Nga có thể sớm kiểm soát hoàn toàn thành phố.

“Tất cả nhà cao tầng ở thành phố Maryinka do lực lượng của chúng tôi kiểm soát. Chúng tôi hy vọng sẽ kiểm soát hoàn toàn Maryinka trong thời gian tới”, ông Pushilin phát biểu trên kênh truyền hình Nga Rossiya-24.

Quan chức này cho biết thêm, nếu kiểm soát Maryinka, Nga và các lực lượng thân Nga có thể mở hướng tiến công đến Krasnogorovka, nơi quân đội Ukraine tập hợp để pháo kích Donetsk.

Ukraine hiện chưa bình luận về những thông tin trên.

Những tuần gần đây, Nga tăng cường độ tấn công ở mặt trận Donbass, gồm tỉnh Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine. Đặc biệt, giới chức Ukraine thừa nhận, Donetsk hiện là chiến trường khốc liệt, đẫm máu nhất.

Theo giới quan sát, chiến lược của Nga là kiểm soát hoàn toàn Donbass sau khi bị đẩy lùi khỏi thành phố Kherson và Kharkov.

Người phát ngôn của Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine Andriy Yusov ngày 16/1 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lệnh cho tân tổng chỉ huy chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine Valeriy Gerasimov giành quyền kiểm soát hoàn toàn Donbass trước tháng 3. Kiev cũng nhận định, Nga đang chuẩn bị cho một đợt tấn công quy mô lớn vào tháng 2 hoặc tháng 3 tới.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo hôm nay, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối bình luận về thông tin này. “Tôi không thể và cũng không có ý định bình luận về điều đó”, ông Peskov nói.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/luc-luong-than-nga-tuyen-bo-sap-kiem-soat-them-1-thanh-pho-cua-ukraine-20230117202057782.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com