Moderna tuyên bố sẽ có vaccine ngừa ung thư, bệnh tim vào năm 2030

Moderna tuyên bố sẽ có vaccine ngừa ung thư, bệnh tim vào năm 2030

Moderna tuyên bố sẽ có vaccine ngừa ung thư, bệnh tim vào năm 2030 - 1

Moderna tin có thể ra mắt vaccine ngừa ung thư và nhiều bệnh khác vào khoảng năm 2030 (Ảnh: PA).

Hãng dược Moderna của Mỹ cho biết, họ tin rằng có thể cho ra mắt vaccine ngừa nhiều loại bệnh như ung thư, tim vào năm 2030 dựa trên những kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn.

Tiến sĩ Paul Burton, giám đốc y tế của Moderna, cho biết ông nói ông tin hãng dược này có thể cung cấp phương pháp điều trị “tất cả các loại bệnh” trong vòng 5 năm tới.

Theo lời ông Burton, Moderna đang phát triển vaccine ung thư nhắm đến nhiều loại u khác nhau. “Chúng ta sẽ có loại vaccine hiệu quả cao, có thể cứu sống hàng trăm nghìn người, nếu không muốn nói là hàng triệu người. Tôi tin chúng tôi có thể sản xuất các vaccine có thể chống lại nhiều loại u khác nhau”, ông Burton nói.

Ông lưu ý thêm, nhiều bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cũng có thể được ngăn chặn bằng mũi tiêm duy nhất, cho phép những người dễ bị tổn thương được bảo vệ khỏi Covid-19, cúm và vi rút hợp bào hô hấp (RSV). Trong khi đó, các liệu pháp mRNA có thể sử dụng các bệnh hiếm gặp mà hiện không có thuốc điều trị. Các liệu pháp dựa trên mRNA hoạt động bằng cách dạy tế bào cách tạo ra một loại protein kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh tật.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/moderna-tuyen-bo-se-co-vaccine-ngua-ung-thu-benh-tim-vao-nam-2030-20230408205711623.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com