Nga cáo buộc Ukraine pháo kích vùng biên gây thương vong

Nga cáo buộc Ukraine pháo kích vùng biên gây thương vong

Nga cáo buộc Ukraine pháo kích vùng biên gây thương vong - 1

Một trang trại bị phá hủy sau cuộc tập kích ngày 18/12 mà Nga nghi ngờ liên quan đến Ukraine (Ảnh: Telegram).

RT dẫn thông tin đăng tải trên Telegram của ông Vyacheslav Gladkov, Thống đốc vùng Belgorod, cáo buộc quân đội Ukraine pháo kích vào vùng biên giới phía tây này của Nga hôm nay 18/12. “Chúng tôi đã kích hoạt hệ thống phòng không ở thành phố Belgorod và vùng Belgorod”, ông viết.

Quan chức này cho biết thêm, vụ tập kích khiến ít nhất 1 dân thường thiệt mạng, 8 người khác bị thương. Ngoài ra, 14 ngôi nhà, 9 ô tô bị phá hủy.

Ukraine chưa bình luận về cáo buộc của phía Nga.

Vùng Belgorod cách thủ đô Moscow khoảng 650km và chỉ cách biên giới Ukraine khoảng 15km. Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng 2, Belgorod từng xảy ra nhiều vụ nổ kho đạn, kho nhiên liệu mà Moscow nghi ngờ có liên quan đến Ukraine, song Kiev đều bác bỏ.

Ông Gladkov cho biết, Nga đang xây dựng một tuyến phòng thủ mới giữa Belgorod và Ukraine. Trang Defense Express đưa tin, quân đội Nga đang thiết lập các dãy rào chống tăng tại khu vực Belgorod. Theo đó, các khối bê tông hình kim tự tháp, mỗi trụ cách nhau khoảng 2-3m, đã được đặt dưới mặt đất. Các khối này có nhiệm vụ ngăn cản đà tiến công của xe tăng và xe bọc thép Ukraine nếu xung đột vượt ngoài tầm kiểm soát và lan sang lãnh thổ Nga.

Mặt khác, Nga nhiều lần tuyên bố, bất cứ hành động tấn công nào nhằm vào lãnh thổ của nước này sẽ bị đáp trả mạnh mẽ. Moscow cũng cảnh báo sẽ coi việc phương Tây cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine là vượt “lằn ranh đỏ”.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-cao-buoc-ukraine-phao-kich-vung-bien-gay-thuong-vong-20221218215606140.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *