Nga đưa tiểu đoàn gồm binh sĩ Ukraine đầu hàng ra tiền tuyến chiến đấu

Nga đưa tiểu đoàn gồm binh sĩ Ukraine đầu hàng ra tiền tuyến chiến đấu

Nga đưa tiểu đoàn gồm binh sĩ Ukraine đầu hàng ra tiền tuyến chiến đấu - 1

Binh sĩ Ukraine chuẩn bị khai hỏa pháo ở Donbass (Ảnh: AFP).

Sputnik đưa tin, Viktor Kirichansky, một thành viên của tiểu đoàn Bogdan Khmelnitsky, xác nhận đơn vị này đã cử nhóm quân đầu tiên ra tiền tuyến chiến đấu.

Trước đó, hãng tin RIA cho biết, Moscow đã lập ra tiểu đoàn tình nguyện đầu tiên bao gồm các cựu quân nhân Ukraine mang tên Bogdan Khmelnitsky và sẽ trở thành một phần của lực lượng tác chiến chiến thuật Cascade.

Các thành viên thuộc tiểu đoàn đã và đang trải qua khóa huấn luyện. “Nhóm đầu tiên đã được điều động đi làm nhiệm vụ chiến đấu. Chúng tôi sẽ sớm khởi hành và cùng họ ra chiến trường”, binh sĩ Viktor Kirichansky cho biết.

Anh nói rằng, tinh thần của thành viên trong tiểu đoàn khá tích cực. “Mọi người đều đã đưa ra lựa chọn của mình”, anh cho biết.

Khi được hỏi về mối lo lắng khi chiến đấu, Kirichansky trả lời: “Lần đầu ra trận có thể hơi lo ngại, nhưng tôi nghĩ mọi thứ rồi sẽ ổn. Chúng tôi sẽ dọn sạch Donbass”.

Xem thêm:   Quốc gia thành viên NATO nêu điều kiện để Ukraine gia nhập liên minh

“Chúng tôi đang bổ sung dần dần kho vũ khí. Các xạ thủ súng máy đã trải qua khóa huấn luyện y tế chiến thuật trong các tình huống thực chiến để chuẩn bị cho các tình huống căng thẳng. Về cơ bản, mọi người đều ổn”, anh nhấn mạnh.

Kirichansky cho biết, trong thời gian phục vụ trong quân đội Ukraine, binh sĩ này không có cơ hội được tham gia hoạt động huấn luyện quá nhiều. “Trong 9 tháng nhập ngũ, tôi chỉ có cơ hội được tập luyện ở trường bắn 3 lần”, anh nói.

Những thông tin đầu tiên về việc thành lập tiểu đoàn nói trên xuất hiện vào tháng 2 năm nay. Theo đó, những quân nhân Ukraine tự nguyện hạ vũ khí và đứng về phía quân đội Nga đã gia nhập đơn vị.

Hầu hết họ là người gốc Donbass, được huy động vào Lực lượng vũ trang Ukraine trước đó.

Tất cả đều vượt qua quá trình kiểm tra thông tin và ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga, nhận quốc tịch Nga. Theo RIA, đây là tiểu đoàn mà các hàng binh Ukraine tình nguyện tham gia.

Vào tháng 10, Nga điều động tiểu đoàn đến khu vực huấn luyện đặc biệt. Theo chỉ huy tiểu đoàn, tất cả quân nhân đều được trang bị đầy đủ vũ khí và trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu.

Hôm 22/11, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết quân đội Ukraine khi đối mặt với hệ thống phòng thủ vững chắc của Nga đã mất đi động lực chiến đấu. Điều này khiến nhiều người trong số họ chọn con đường đầu hàng thay vì tiếp tục chiến đấu.

Xem thêm:   Nga tung video kiểm soát căn cứ vũ khí của Ukraine

Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng Ukraine đã chịu tổn thất đáng kể trong một tháng giao tranh vừa qua. “Tổng cộng, kể từ đầu tháng, đối phương đã mất hơn 13.700 người, khoảng 1.800 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự khác nhau”, ông Shoigu tuyên bố.

Tháng trước, ông Andriy Yusov, đại diện Cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraine (GUR), xác nhận lực lượng vũ trang nước này gần đây đã thành lập một đơn vị gồm toàn công dân Nga – những người đã tới Ukraine để tình nguyện gia nhập quân đội phía Kiev.

Đơn vị này mang tên “Tiểu đoàn Siberia”, được mô tả là gồm những người Nga phản đối chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine. Đây là nhóm đầu tiên gồm người Nga trở thành một phần chính thức của quân đội Ukraine.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-dua-tieu-doan-gom-binh-si-ukraine-dau-hang-ra-tien-tuyen-chien-dau-20231123160658453.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com