Nga giành 3 khu vực ở Bakhmut, phá 2 kho vũ khí của Ukraine tại Donetsk

Nga giành 3 khu vực ở Bakhmut, phá 2 kho vũ khí của Ukraine tại Donetsk

Nga giành 3 khu vực ở Bakhmut, phá 2 kho vũ khí của Ukraine tại Donetsk - 1

Lực lượng quân sự tư nhân Nga Wagner chiến đấu gần Bakhmut (Ảnh: Sputnik).

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 22/4 cho biết, lực lượng của nước này trong 24 giờ qua đã giành quyền kiểm soát 3 quận ở vùng phía tây thành phố Artyomovsk (Ukraine gọi là Bakhmut).

Theo ông Konashenkov, quân nhân lực lượng nhảy dù của Nga đã kìm chân các đơn vị Ukraine ở 2 bên sườn và hỗ trợ các đơn vị tấn công chính vào Bakhmut.

Quan chức trên cho biết, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện 6 lần xuất kích để hỗ trợ các đơn vị tấn công đang chiến đấu giành quyền kiểm soát Bakhmut.

Ông nói: “Tổng cộng các máy bay đã thực hiện 6 nhiệm vụ để hỗ trợ các đơn vị tấn công và lực lượng pháo binh đã khai hỏa 62 lần”.

Ngoài ra, theo ông Konashenkov, pháo binh và hàng không tác chiến Nga đã tấn công các đơn vị Ukraine tại các khu định cư Bogdanovka và Nikolayevka ở Donetsk.

Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo đã phá hủy một kho đạn của lữ đoàn đổ bộ đường không số 95 của Ukraine gần làng Serebryanka ở Donetsk, cùng một kho đạn tên lửa và pháo gần làng Konstantinovka.

Theo ông Konashenkov, Nga đã loại của Ukraine 255 binh sĩ ở khu vực Donetsk trong ngày qua, cùng với 1 xe chiến đấu bộ binh, 6 xe chiến đấu bọc thép, 1 tổ hợp hỏa lực phóng loạt Grad, cũng như hai khẩu pháo D-20.

Lực lượng phòng không Nga chặn 10 quả rocket HIMARS và đạn pháo từ hệ thống hỏa lực Uragan, 5 máy bay không người lái của Ukraine ở Novokrasnyanka, Golikovo, Rubezhnoye của vùng Lugansk, Staromlynovka ở Donetsk.

Trước đó, Cố vấn của lãnh đạo vùng ly khai Donetsk, ông Yan Gagin nói Nga đã kiểm soát 90% diện tích Bakhmut. Theo ông, Nga đã tiến đến cao tốc Artyomovsk – Chasov Yar, chặn đường tiếp tế của Ukraine ở hướng này và bao vây đối phương.

Mặc dù vậy, Ukraine vẫn chưa phát đi tín hiệu sẽ rút khỏi Bakhmut. Ukraine lo ngại, nếu họ để mất Bakhmut, Nga sẽ tiến sâu hơn vào Donetsk, vì vậy họ quyết tâm bám trụ tới cùng ở đây. Kiev cũng tin rằng, họ đang làm tiêu hao lực lượng mạnh nhất của Nga ở Bakhmut để giành lợi thế khi Ukraine tiến hành kế hoạch phản công trên diện rộng trong thời gian tới.

Bakhmut chứng kiến Nga – Ukraine giao tranh quyết liệt trong vài tháng qua. Cả 2 bên đã dồn nguồn lực lớn bao gồm khí tài, binh sĩ tới thành phố chảo lửa này và đều hứng chịu thiệt hại nặng nề. 


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-gianh-3-khu-vuc-o-bakhmut-pha-2-kho-vu-khi-cua-ukraine-tai-donetsk-20230422210429245.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com