Nga kêu gọi phương Tây ngừng cấp vũ khí cho Ukraine ngay lập tức

Nga kêu gọi phương Tây ngừng cấp vũ khí cho Ukraine ngay lập tức

Nga kêu gọi phương Tây ngừng cấp vũ khí cho Ukraine ngay lập tức - 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: TASS).

“Tôi chỉ có thể nhấn mạnh lại một lần nữa rằng các nước cần ngừng viện trợ cho Ukraine ngay lập tức và bắt đầu đàm phán dựa trên tình hình thực tế, lợi ích cốt lõi của Nga đã được nêu ra ngay từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày 20/10.

Ông Lavrov cũng cho rằng việc Mỹ chuyển tên lửa tầm xa ATACMS vô ích và chỉ nối dài khổ đau cho người Ukraine.

“Tổng thống Putin đã nói rất rõ về vấn đề này ở Bắc Kinh, rằng những nỗ lực vô ích đó chỉ kéo dài sự thống khổ của Ukraine”, nhà ngoại giao Nga cho biết.

Tuần trước, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay, Kiev đã lần đầu tiên sử dụng tên lửa ATACMS do Mỹ viện trợ. Washington cũng đã xác nhận điều này.

Bất chấp cảnh báo của Nga cũng như tình hình phức tạp hiện nay tại Dải Gaza, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố tiếp tục hỗ trợ Ukraine. Ông Biden khẳng định Washington có thể viện trợ cùng lúc cho cả Ukraine và Israel.

Xem thêm:   Ông chủ Wagner thừa nhận khó khăn ở trận chiến Bakhmut

Nhà Trắng hôm nay 20/10 đã đề nghị quốc hội Mỹ phê chuẩn gói viện trợ gần 106 tỷ USD để viện trợ cho các kế hoạch tham vọng của Ukraine, Israel cũng như cho vấn đề an ninh biên giới của Mỹ, hỗ trợ người tị nạn…

Bằng cách gộp các đầu mục này vào cùng một gói ngân sách, ông Biden hy vọng dự luật sẽ được thông qua tại quốc hội. Trong khi đó, một số nghị sĩ Cộng hòa ngày càng hoài nghi về sự cần thiết của việc viện trợ cho Ukraine.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-keu-goi-phuong-tay-ngung-cap-vu-khi-cho-ukraine-ngay-lap-tuc-20231020221147109.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com