Nga lập 4 tiểu đoàn bộ binh thiện chiến chi viện cho chiến trường Ukraine

Nga lập 4 tiểu đoàn bộ binh thiện chiến chi viện cho chiến trường Ukraine

Nga lập 4 tiểu đoàn bộ binh thiện chiến chi viện cho chiến trường Ukraine - 1
Các binh sĩ thuộc lực lượng bộ binh cơ giới của Nga tại khu vực Donetsk vào tháng 3/2022 (Ảnh: Quân đội Nga).

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine ngày 20/9 cho biết cơ quan này đã nhận được thông tin tình báo về việc quân đội Nga đang thành lập thêm 4 tiểu đoàn bộ binh nhằm chi viện cho hoạt động tác chiến tại Ukraine.

Theo đó, 4 tiểu đoàn này nhiều khả năng sẽ được biên chế cho Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 36 thuộc Quân đoàn 29 của Quân khu miền Đông. Đặc biệt, lực lượng chi viện mà Nga sắp gửi tới Ukraine sẽ vô cùng thiện chiến khi nòng cốt của 4 tiểu đoàn này là các giáo viên huấn luyện tại một trường quân sự tại quân khu này.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về tuyên bố trên của quân đội Ukraine.

Trước đó, 2 tiểu đoàn viện binh bao gồm các binh sĩ thiện chiến từ Cộng hòa Chechnya đã được điều đến khu vực Donbass ở miền Đông Ukraine.

“Các binh sĩ thuộc các tiểu đoàn Zapad-Akhmat và Vostok-Akhmat cùng với các chỉ huy giàu kinh nghiệm của họ đã được điều đến phối hợp cùng các lực lượng đồng minh tại khu vực Donbass. Các đơn vị này được trang bị hiện đại và sở hữu nhiều vũ khí tối tân”, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya (thuộc Nga) Ramzan Kadyrov tuyên bố trên kênh Telegram cá nhân hôm 16/9.

Các lực lượng tiếp viện trên được kỳ vọng sẽ bù đắp phần nào cho tổn thất mà các lực lượng Nga gặp phải trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Trong thời gian qua, trước đà phản công chớp nhoáng của Kiev, quân đội Nga đã phải căng mình chống đỡ trên nhiều mặt trận.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-lap-4-tieu-doan-bo-binh-thien-chien-chi-vien-cho-chien-truong-ukraine-20220920185359297.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *