Nga tung video kiểm soát căn cứ vũ khí của Ukraine

Nga tung video kiểm soát căn cứ vũ khí của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 26/4 công bố một đoạn video quay lại cảnh bên trong một cơ sở quân sự của Ukraine. Moscow mô tả rằng các đơn vị của lực lượng vũ trang Nga đã kiểm soát được căn cứ lưu trữ và sửa chữa vũ khí của Kiev.

Đoạn video cho thấy các phương tiện bọc thép, hệ thống khí tài quân sự của Ukraine cùng hàng loạt các loại đạn dược và hỏa lực trong căn cứ.

Trong cuộc họp báo cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, các máy bay quân sự của Moscow đêm qua đã phá hủy 87 cơ sở quân sự Ukraine. Ngoài ra, Nga cũng phá hủy 2 bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 và Osa-AKM gần các khu vực đông dân cư của Vesyoloye và Prishib, và hai kho đạn gần các Novosyolovka và Slavyansk. Phòng không Nga cũng bắn rơi 13 máy bay không người lái Ukraine và 2 tên lửa Tochka-U.

Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã hoàn thành 1.299 nhiệm vụ khai hỏa trong 24 giờ qua. Cụ thể, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã loại bỏ 37 sở chỉ huy của Ukraine, 983 khu vực tập trung binh sĩ và khí tài quân sự của đối phương, 139 vị trí pháo binh và 21 kho đạn, vị tướng này cho biết.

Tại Barvenkovo ở khu vực Kharkov, lực lượng Nga đã loại bỏ hai hệ thống tên lửa đất đối không S-300 của Ukraine, một bệ phóng tên lửa chiến thuật Tochka-U.

“Tổng cộng, kể từ đầu chiến dịch, Nga đã phá hủy của Ukraine 141 máy bay quân sự, 110 trực thăng, 583 máy bay không người lái, 269 hệ thống tên lửa đất đối không, 2.576 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 287 hệ thống tên lửa phóng loạt, 1.111 pháo dã chiến và súng cối và 2.392 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt”, ông Konashenkov cho biết.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tung-video-kiem-soat-can-cu-vu-khi-cua-ukraine-20220426210537416.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *