Ông Kim Jong-un xem vở ballet “Người đẹp ngủ trong rừng” tại Nga

Ông Kim Jong-un xem vở ballet "Người đẹp ngủ trong rừng" tại Nga

Ông Kim Jong-un xem vở ballet Người đẹp ngủ trong rừng tại Nga - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ấn tượng với buổi diễn vở ballet “Người đẹp ngủ trong rừng” của Pyotr Tchaikovsky (Ảnh: KCNA).

“Ông Kim Jong-un ca ngợi màn trình diễn đã thể hiện một cách sống động sức mạnh của múa ballet thông qua những hình ảnh nghệ thuật đẹp và tinh tế, đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với các nghệ sĩ biểu diễn và nhân viên nhà hát”, VOK đưa tin ngày 19/9.

Buổi biểu diễn diễn ra tại một cơ sở của Nhà hát Mariinsky tại cảng Vladivostok của Nga hôm 18/9.

Trong số khán giả có Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son-hui, O Su-yong và Pak Thae Song – 2 Bí thư Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, cùng các quan chức cấp cao khác.

Về phía Nga, Alexandr Kozlov, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Sinh thái Nga, Oleg Kozhemyako, Thống đốc vùng Primorye, và các quan chức cấp cao khác từ Moscow và địa phương đã cùng thưởng thức vở ballet.

Ông Kim Jong-un xem vở ballet Người đẹp ngủ trong rừng tại Nga - 2

Một phân cảnh trong buổi biểu diễn (Ảnh: KCNA).

Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora trước đây cho biết, ông Kim từng bày tỏ mong muốn được dự buổi biểu diễn vì ” rất yêu thích nghệ thuật”. Vở diễn “Người đẹp ngủ trong rừng” được công chiếu tại cơ sở Vladivostok của Nhà hát Mariinsky vào năm 2017.

Xem thêm:   Thủ tướng: Quan hệ Việt - Nhật hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới

Cũng trong ngày 16/9, ông Kim đã cùng Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu tới sân bay Knevichy nằm gần Vladivostok và thị sát máy bay quân sự hiện đại của Nga. Sau đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến thăm khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov của Hạm đội Thái Bình Dương.

Ông Kim thăm Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Vào ngày 13/9, họ đã tổ chức hội đàm tại Trung tâm Vũ trụ Vostochny với sự tham gia của các phái đoàn từ 2 nước.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-kim-jong-un-xem-vo-ballet-nguoi-dep-ngu-trong-rung-tai-nga-20230917135823970.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com