Ông Trump bị phạt 5.000 USD vì vi phạm lệnh của tòa án

Ông  Trump bị phạt 5.000 USD vì vi phạm lệnh của tòa án

Ông  Trump bị phạt 5.000 USD vì vi phạm lệnh của tòa án - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Ngày 20/10,  Arthur Engoron, một thẩm phán của thành phố New York, đã tuyên phạt 5.000 USD đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Án phạt được đưa ra sau khi ông Trump đăng bài viết trên mạng xã hội với lời lẽ chế giễu thư ký thẩm phán Allison Greenfield và ông nhất quyết không xóa bài bất chấp lệnh của tòa án. Greenfield đã hỗ trợ thẩm phán Engoron trong suốt phiên tòa, thường ngồi cạnh thẩm phán trong phòng xử án.

“Tại sao thư ký của thẩm phán Engoron, Allison R. Greenfield, lại thân thiết với Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer?”, ông Trump đăng tải kèm theo ảnh chụp của bà Greenfield với ông Schumer lên mạng xã hội.

Thẩm phán Arthur Engoron cho biết, ông Trump có thể bị kết tội coi thường tòa án, thậm chí bị bỏ tù nếu tiếp tục vi phạm lệnh cấm xúc phạm các nhân viên tòa án.

Ông Engoron viết: “Những vi phạm trong tương lai sẽ dẫn đến các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn nhiều, thậm chí là bỏ tù ông Trump”.

Xem thêm:   Vì sao Ukraine nhanh chóng chịu "tổn thất đau đớn" ở miền Đông?

Thẩm phán Engoron cho biết cựu Tổng thống Trump đã “vượt quá giới hạn cảnh báo”, tuy nhiên chỉ yêu cầu phạt hành chính vì các luật sư của ông Trump bào chữa rằng “việc trang web lưu trữ bài đăng chỉ là vô tình và đây là vi phạm lần đầu”.

Đây là động thái cứng rắn mới nhất của thẩm phán Engoron đối với ông Trump và đội ngũ luật sư của ông.

Trong các phán quyết trước, thẩm phán Engoron đã tuyên phạt mỗi luật sư của Trump 7.500 USD vì lặp lại những lập luận mà thẩm phán bác bỏ. Ông Trump cũng bị phạt 110.000 USD vào đầu năm nay vì không phản hồi trát hầu tòa trước khi vụ việc được đưa ra tòa.

Phiên tòa xét xử cáo buộc ông Trump nâng khống tài sản đang bước vào tuần thứ 3 với khoảng 10 nhân chứng, trong số đó có nhiều cựu nhân viên và kế toán của Tập đoàn Trump. Vì tính chất của vụ án dân sự nên ngay cả khi bị tuyên bố có tội, ông Trump sẽ không bị kết án tù.

Trước khi phiên tòa diễn ra, thẩm phán Engoron đã ra lệnh hủy giấy phép kinh doanh của ông Trump, điều này có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản của tập đoàn gia đình Trump. Kháng cáo về phán quyết vẫn đang chờ xử lý theo tòa phúc thẩm.

Xem thêm:   Mẹo tránh bị 'điện giật' tanh tách vào mùa đông của ông bố Hà thành

Tuần tới, Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump và hiện là nhân chứng quan trọng trong vụ kiện, sẽ làm chứng trước tòa. Tới hiện tại, mối quan hệ giữa ông Trump và Cohen đã trở nên vô cùng tồi tệ, thậm chí thành “những người không đội trời chung”.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-bi-phat-5000-usd-vi-vi-pham-lenh-cua-toa-an-20231021120310946.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com