Quân đội Ukraine lần đầu thu giữ pháo phản lực BM-21 Grad của Nga

Quân đội Ukraine lần đầu thu giữ pháo phản lực BM-21 Grad của Nga

Quân đội Ukraine lần đầu thu giữ pháo phản lực BM-21 Grad của Nga - 1
Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad của Nga bị Không quân Ukraine thu giữ (Ảnh: Không quân Ukraine).

Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine tuyên bố các binh sĩ của lực lượng này đã thu giữ được một hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad của Nga.

BM-21 Grad là loại vũ khí được sử dụng rất phổ biến tại chiến trường Ukraine. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên quân đội Ukraine công khai hình ảnh về việc thu giữ hệ thống pháo phản lực này của Nga.

BM-21 Grad là một trong những loại pháo phản lực phóng loạt chủ lực trong quân đội nhiều nước trên thế giới. Pháo phản lực này được chế tạo từ thời Liên Xô và chính thức đưa vào sử dụng vào năm 1963.

Với 40 nòng phóng, BM-21 Grad có thể phóng cùng lúc 40 quả đạn 122mm với độ công phá khủng khiếp. Một tiểu đoàn pháo phản lực trang bị 18 pháo BM-21 Grad có thể đồng loạt phóng 720 quả đạn, mỗi quả nặng khoảng 100kg, trong vòng 20 giây vào các mục tiêu đối phương. Đây là loại vũ khí rất hiệu quả để tiêu diệt sinh lực và vũ khí, qua đó phá hủy trận địa của đối phương.

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra, nhiều phương tiện quân sự và khí tài hiện đại của Nga như xe tăng chiến đấu chủ lực T-90, tổ hợp phòng không Osa-AKM, đài radar cảnh báo Zoopark-1M, hay các tổ hợp máy bay không người lái Orlan-10 đã bị quân đội Ukraine thu giữ. Những vũ khí bị thu giữ kể trên khiến nhiều người bày tỏ sự lo ngại về việc nhiều công nghệ quân sự hiện đại của Nga sẽ rơi vào tay không chỉ quân đội Ukraine mà còn là lực lượng tình báo nhiều nước đồng minh phương Tây của Kiev.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/quan-doi-ukraine-lan-dau-thu-giu-phao-phan-luc-bm-21-grad-cua-nga-20221109144320855.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com