Tàu quân sự Romania va trúng thủy lôi trôi dạt ở Biển Đen

Tàu quân sự Romania va trúng thủy lôi trôi dạt ở Biển Đen

Tàu quân sự Romania va trúng thủy lôi trôi dạt ở Biển Đen - 1
Tàu quét mìn mang tên “Trung úy Dimitrie Nicolescu” của Hải quân Romania (Ảnh: Hải quân Romania).

RT dẫn lời nguồn tin từ Hải quân Romania cho biết một tàu quét mìn của lực lượng này đã va phải một quả thủy lôi trôi dạt khi đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Biển Đen.

Theo đó, vụ việc này xảy ra vào hôm 8/9 khi tàu quét mìn mang tên “Trung úy Dimitrie Nicolescu” được cử đến vùng Biển Đen thuộc lãnh hải Romania để phá hủy một quả thủy lôi trôi dạt tại vùng biển này. Tuy nhiên, khi tàu đang tiếp cận mục tiêu, gió mạnh đã nổi lên và khiến quả thủy lôi va chạm với con tàu rồi phát nổ.

Vụ nổ đã gây ra một vết rách ở phần thân sau của tàu quét mìn Romania. Hải quân nước này khẳng định “75 thành viên thủy thủ đoàn không gặp nguy hiểm sau sự cố trên” và đã khẩn trương tiến hành sửa chữa hư hỏng.

Một tàu kéo của Hải quân Romania cũng được huy động từ quân cảng Constanta ra hỗ trợ lai dắt tàu quét mìn Dimitrie Nicolescu đến nơi an toàn.

Xem thêm:   Ông Kim Jong-un thị sát loạt vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Theo truyền thông Romania, đây là quả thủy lôi thứ 3 trôi dạt vào lãnh hải Romania kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra. Giới chức quốc phòng Romania hiện chưa đưa ra thông tin về nguồn gốc xuất xứ của quả thủy lôi trong sự cố vừa xảy ra.

Thủy lôi trôi dạt đang trở thành một vấn đề lớn với an ninh hàng hải tại các khu vực gần với vùng xung đột Ukraine. Trước đó, trong một thông báo được đưa ra hôm 29/6, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga, Thượng tướng Mikhail Mizintsev tuyên bố một tàu nghiên cứu thủy văn cỡ nhỏ của Ukraine đã nổ tung sau khi va trúng thủy lôi ở vùng cửa sông Danube.

Tướng Mizintsev cho biết vụ tai nạn xảy ra khi con tàu xấu số đang “tiến hành đo lường độ sâu luồng lạch ở khu vực cửa sông Danube”.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tau-quan-su-romania-va-trung-thuy-loi-troi-dat-o-bien-den-20220910162728699.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com