Triều Tiên đóng cửa Đại sứ quán tại nước đồng minh lâu năm

Triều Tiên đóng cửa Đại sứ quán tại nước đồng minh lâu năm

Triều Tiên đóng cửa Đại sứ quán tại nước đồng minh lâu năm

Đại sứ quán của Triều Tiên tại một đất nước đồng minh đã đóng cửa sau một cuộc gặp giữa Tổng thống Uganda Yoweri Museveni và Đại sứ Triều Tiên Jong Tong-hak. Động thái này được công bố hôm 23/10.

Giảm số lượng Đại sứ quán ở châu Phi

Theo thông báo từ văn phòng Tổng thống Uganda, Đại sứ Jong đã thông báo với Tổng thống rằng Triều Tiên đang tiến hành giảm số lượng Đại sứ quán ở châu Phi, bao gồm cả Uganda, để tăng hiệu quả của các cơ quan đại diện bên ngoài đất nước.

“Tình bạn tốt đẹp của chúng ta sẽ tiếp tục, được củng cố và phát triển hơn nữa”, Đại sứ Jong nói. Ông cũng cho biết rằng công tác ngoại giao sẽ được quản lý thông qua Đại sứ quán Triều Tiên tại thủ đô Malabo của Guinea Xích đạo.

Uganda – đồng minh lâu năm của Triều Tiên

Quan hệ ngoại giao giữa Triều Tiên và Uganda đã được thiết lập ngay sau khi Uganda giành được độc lập từ Anh vào năm 1962. Bình Nhưỡng sau đó đã hỗ trợ Uganda dưới thời cố Tổng thống Idi Amin.

Xem thêm:   Gần 100 binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh ở biên giới Armenia-Azerbaijan

Sau khi Tổng thống Museveni lên nắm quyền vào năm 1986, hai quốc gia đã ký các thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Triều Tiên sẽ cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự cho Uganda và đào tạo lực lượng an ninh của quốc gia Đông Phi này.

Tuy nhiên, từ tháng 5/2016, Uganda đã chấm dứt hợp tác quân sự với Triều Tiên sau khi Liên Hợp Quốc áp lệnh trừng phạt đối với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên và Uganda – mối quan hệ đặc biệt

Tổng thống Museveni đã nhiều lần đến thăm Triều Tiên và gặp cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha của nhà lãnh đạo hiện tại Kim Jong-un. Mối quan hệ giữa hai nước đã kết nối từ lâu và sẽ tiếp tục phát triển dựa trên tình bạn tốt đẹp.

Source: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com