Triều Tiên kêu gọi giải tán G7 ngay lập tức

Triều Tiên kêu gọi giải tán G7 ngay lập tức

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã lên tiếng yêu cầu giải tán ngay lập tức nhóm G7, đồng thời chỉ trích mạnh mẽ những tuyên bố gần đây của nhóm này. Ông Jo Chol Su, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cho biết ông “kiên quyết” bác bỏ và lên án “mạnh mẽ nhất” tuyên bố này.

G7 và những yêu cầu về Triều Tiên

Trong tuyên bố tuần trước, các ngoại trưởng của G7 đã nhắc lại lời kêu gọi về việc “phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên”. Đồng thời, nhóm này cũng kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và lên án thông tin về việc Triều Tiên chuyển giao vũ khí cho Nga.

Phản ứng của Triều Tiên

Triều Tiên đã phản đối quan điểm và yêu cầu của G7. Ông Jo Chol Su cho rằng nhóm G7 là “tàn dư của Chiến tranh Lạnh” và nên được giải tán ngay lập tức. Triều Tiên cũng bác bỏ những thông tin về việc chuyển giao vũ khí cho Nga và gọi đó là “những tin đồn không căn cứ”.

Xem thêm:   Diện áo dài rực rỡ, ngắm TP.HCM sôi động ngày Tết

Triều Tiên và chương trình hạt nhân

Triều Tiên đã tuyên bố là cường quốc hạt nhân và không bao giờ từ bỏ chương trình này, bất chấp sự trừng phạt của cộng đồng quốc tế. Truyền thông Triều Tiên gần đây còn tuyên bố rằng nước này đã thành công xây dựng lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới dưới sự lãnh đạo của Kim Jong-un.

Thông tin chi tiết

Triều Tiên kêu gọi giải tán G7 ngay lập tức

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự lễ hạ thủy tàu ngầm mới có khả năng mang vũ khí hạt nhân chiến thuật ngày 8/9 (Ảnh: Reuters).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com