Tướng Mỹ: Washington cần tránh xung đột với Trung Quốc

Tướng Mỹ: Washington cần tránh xung đột với Trung Quốc

Tướng Mỹ: Washington cần tránh xung đột với Trung Quốc - 1

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley (Ảnh: AP).

“Chúng ta nên cố gắng hết sức để tránh xung đột vũ trang công khai với Trung Quốc”, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley, nói trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ hôm 17/9.

Theo Tướng Milley, Mỹ đã tham gia vào hai “cuộc chiến tranh giữa các cường quốc”, đề cập đến Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai.

Nói về khả năng Trung Quốc có những động thái cứng rắn với Đài Loan, Tướng Milley cho rằng Mỹ “hoàn toàn có thể” đẩy lùi hành động của Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh Washington muốn có “kết quả hòa bình” giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.

Nhà Trắng cho biết Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Malta vào ngày 16-17/9 để thảo luận các vấn đề chính trong chương trình nghị sự song phương, các vấn đề an ninh toàn cầu và khu vực, cũng như tình hình ở Ukraine và Đài Loan.

Xem thêm:   Người thợ thoát chết vụ sập căn nhà 4 tầng: "Tôi muốn xỉu, chân đi hết nổi"

Theo Nhà Trắng, ông Sullivan và ông Vương Nghị đã có “các cuộc thảo luận thẳng thắn, thực chất và mang tính xây dựng, dựa trên cam kết giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Bali, Indonesia vào tháng 11/2022”.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tuong-my-washington-can-tranh-xung-dot-voi-trung-quoc-20230918074255314.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com