Ukraine tấn công trung tâm huấn luyện phi công UAV của Nga, 6 người chết

Ukraine dùng HIMARS tập kích lò luyện phi công UAV của Nga, 6 người chết

Đơn vị lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, Denis Pushilin, đã thông báo về cuộc tập kích của Ukraine bằng hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao HIMARS, khiến 6 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

HIMARS – vũ khí quan trọng của Ukraine trong cuộc tấn công

Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) của Mỹ đã đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép Ukraine tấn công các vị trí của Nga trong phạm vi vượt xa các loại pháo hiện có.

Ukraine chưa đảm bảo trách nhiệm

Mặc dù vụ tấn công vào trung tâm huấn luyện phi công UAV đã xảy ra, Ukraine vẫn chưa nhận trách nhiệm về sự việc này.

Hậu quả của cuộc tấn công

Video hiện trường cho thấy hậu quả của cuộc tấn công vào Trung tâm UAV Vladimir Zhoga ở thành phố Donetsk, nơi được truyền thông Nga đưa tin là đã đào tạo hàng nghìn người điều khiển UAV. Một tấm bảng tưởng niệm mang tên Zhoga và địa chỉ của trung tâm đã xuất hiện trong các video trên mạng xã hội.

Xem thêm:   Giá trị dinh dưỡng bất ngờ của hạt sầu riêng, hạt mít

Tầm quan trọng của phi công UAV

Phi công UAV tay nghề cao đã trở thành mục tiêu có giá trị lớn trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, khi máy bay không người lái dùng để tấn công và trinh sát trở thành yếu tố quan trọng trên chiến trường.

Mối nguy hiểm trong công việc phi công UAV

Dù hoạt động từ phía sau tiền tuyến, người điều khiển UAV thường để lại dấu vết điện tử nếu không cẩn thận, và đối phương có thể truy ngược vị trí của họ. “Rất nhiều người muốn trở thành phi công UAV vì nghĩ rằng công việc này cách xa và an toàn hơn,” một chỉ huy tiền tuyến cho biết. “Thực tế là việc sử dụng UAV trên chiến trường là cực kỳ nguy hiểm.” Một phi công UAV ở tỉnh Zaporizhia cũng chia sẻ, “Nếu vỏ bọc không chắc chắn, bạn có thể mất mạng. Đó không phải là vật lý, mà là ý chí sống sót.”

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com