Ukraine tuyên bố giành lại làng chiến lược gần Bakhmut

Ukraine tuyên bố giành lại làng chiến lược gần Bakhmut

Ukraine tuyên bố giành lại làng chiến lược gần Bakhmut - 1

Binh sĩ Ukraine khai hỏa pháo BM-21 Grad về phía Nga gần tiền tuyến (Ảnh: Reuters).

“Trong quá trình tiến hành các hoạt động tấn công, họ đã kiểm soát Andriivka ở tỉnh Donetsk”, Reuters dẫn lời Bộ Tổng tham mưu Các Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong báo cáo buổi sáng.

Quân đội Ukraine đã gây tổn thất đáng kể về nhân lực và trang thiết bị của đối phương, đồng thời củng cố một số khu vực, báo cáo cho biết thêm.

Andriivka nằm cách Bakhmut khoảng 14km về phía nam, có dân số trước xung đột ít hơn 100 người.

Tuyên bố giành lại Andriivka được đưa ra một ngày sau khi xảy ra bất đồng giữa giới lãnh đạo Bộ Quốc phòng và đơn vị tác chiến trên thực địa.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar hôm 14/9 từng thông báo làng Andriivka đã nằm trong sự kiểm soát của Kiev. Tuy nhiên, sau đó, Lữ đoàn xung kích độc lập số 3 của Ukraine đang chiến đấu trên thực địa lên tiếng bác bỏ, cho rằng việc đưa tin như vậy còn quá sớm.

Xem thêm:   Đoàn tàu vận chuyển xe bọc thép đặc biệt của Nga xuất hiện tại miền Nam Ukraine

“Tuyên bố về việc giành lại Andriivka là sai sự thật và còn quá sớm”, tài khoản Telegram của đơn vị này viết. “Giao tranh nghiêm trọng và nặng nề vẫn tiếp diễn ở các khu vực Klishchiivka và Andriivka. Những tuyên bố như vậy đe dọa tính mạng của binh sĩ và gây tổn hại đến quá trình chiến đấu”.

Bà Maliar sau đó phải đính chính và cho biết đã có “sự cố liên lạc giữa một số nguồn thông tin báo cáo trực tiếp từ hiện trường”.

Trong báo cáo sáng 15/9, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng tuyên bố đạt “thành công một phần” gần làng Klishchiivka khác ở phía nam Bakhmut.

Thành phố Bakhmut là nơi diễn ra một trong những trận chiến đẫm máu nhất kể từ khi Nga thực hiện “chiến dịch quân sự đặc biệt” vào tháng 2 năm ngoái. Bakhmut từng là nơi sinh sống của khoảng 70.000 người


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-tuyen-bo-gianh-lai-lang-chien-luoc-gan-bakhmut-20230915121713301.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com