Viện nghiên cứu chiến tranh đánh giá khả năng Ukraine rút quân khỏi Bakhmut

Viện nghiên cứu chiến tranh đánh giá khả năng Ukraine rút quân khỏi Bakhmut

Ukraine đang lên kế hoạch rút quân khỏi Bakhmut

Theo báo cáo của ISW (Viện nghiên cứu chiến tranh), Ukraine đang có kế hoạch rút quân khỏi Bakhmut, một thành phố ở miền Đông Ukraine thuộc tỉnh Donetsk. Các dấu hiệu cho thấy kế hoạch này bao gồm việc phá hủy hai cây cầu gần Bakhmut. Đoạn video được đăng tải ngày 3/3 xác nhận việc quân đội Ukraine đã phá hủy hai cây cầu quan trọng ở khu vực này. Báo cáo cho biết, việc phá hủy trước các cây cầu có thể là một dấu hiệu cho thấy quân đội Ukraine đang cố gắng ngăn chặn sự di chuyển của quân đội Nga và hạn chế các tuyến đường đi ra phía tây.

Tình hình giao tranh tại Bakhmut

Bakhmut, một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Donetsk, đã trở thành điểm nóng của cuộc xung đột giữa quân đội Ukraine và quân đội Nga trong suốt hơn 7 tháng qua. Quân đội Nga và lực lượng bán quân sự Wagner đã bao vây Bakhmut từ 3 hướng và pháo kích dữ dội vào tuyến đường cuối cùng dẫn về phía tây thành phố. Tuyến đường tiếp viện cho Bakhmut của Ukraine đang ngày càng bị hạn chế. Phòng thủ của Ukraine tại Bakhmut đang căng thẳng, giao tranh xảy ra cả trong và xung quanh thành phố. Trong bối cảnh này, việc rút quân khỏi Bakhmut có thể là một lựa chọn hợp lý của quân đội Ukraine.

Xem thêm:   Mỹ đang hạn chế đầu tư tại Trung Quốc

Những phản ứng và kế hoạch tiếp theo của Ukraine

Theo ISW, nếu quân đội Ukraine quyết định rút quân khỏi Bakhmut, họ có thể tiến hành một cuộc rút quân hạn chế và có kiểm soát. Bakhmut không có giá trị chiến lược quan trọng, tuy nhiên, việc tiếp tục bám trụ ở đây sẽ giúp tiêu hao nguồn lực của Nga và tạo điều kiện cho cuộc phản công của Ukraine trong tương lai.

Kiev đã để ngỏ mọi phương án liên quan đến Bakhmut, bao gồm cả phương án rút quân. Tuy nhiên, Ukraine vẫn sẽ cố gắng giữ Bakhmut càng lâu càng tốt để ngăn chặn mất mát không đáng có và làm cho Nga kiệt quệ.

Tin Nóng Trong Ngày

Để cập nhật thông tin mới nhất về tình hình ở Bakhmut và những sự kiện quan trọng khác, hãy truy cập Tin Nóng Trong Ngày.

Binh sĩ Ukraine ở mặt trận Bakhmut, miền Đông (Ảnh: Reuters)

Ảnh minh họa

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com