Chó Thả Rông, Không Đeo Rọ Mõm Tung Tăng Khắp Các Công Viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi chiều và sáng sớm tại các công viên Thống Nhất, Tuổi trẻ Thủ đô, hồ Thành Công, hàng nghìn người dân tập thể dục. Tại các công viên này, không khó để bắt gặp đủ các loại chó được người dân dắt đi dạo. Đáng nói, những chú chó này hầu hết không đeo rọ mõm và được thả rông, chạy khắp công viên, tiềm ẩn nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người dân tập thể dục.

17h chiều, hàng chục chú chó lớn, nhỏ các loại chạy khắp công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Mỗi ngày ở đây có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo. Đa phần khi ra đến công viên, chủ thường tháo xích cho chúng chạy tự do. Một số con chó to, hung dữ khiến tôi rất sợ nhưng vì ở đây phù hợp với việc chạy thể dục nên tôi đành chấp nhận – chia sẻ của bà Hồng Loan.

Tại công viên hồ Đền Lừ, vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối cũng luôn có hàng chục con chó được thả rông, không đeo rọ mõm. Tại đây, những chú chó thản nhiên chơi đùa, không có chủ đi cùng. Nhiều con chó phóng uế ra công viên gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến cảnh quan.

Xem thêm:   Ô tô chở thuốc lá lậu "đại náo" quốc lộ, tông loạt xe của CSGT và dân

Theo phản ánh của phóng viên, tại công viên Thống Nhất được đặt biển cảnh báo, đưa ra mức phạt về việc để chó thả rông, không đeo rọ mõm tại các lối ra vào của công viên. Song không khó để có thể bắt gặp hình ảnh chó được thả rông, không đeo rọ mõm khắp nơi trong công viên, kể cả thời điểm trời tối khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi, nhất là trẻ em.

Để vấn nạn chó thả rông được kiểm soát, người nuôi chó nên nâng cao ý thức cộng đồng trong việc nuôi chó, tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi đưa chó ra đường. Và để người dân tuân thủ qui định, chính quyền cần phải xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com