Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tại các công viên Thống Nhất, Tuổi trẻ Thủ đô, hồ Thành Công,… hàng nghìn người dân đến tập thể dục. Tại đây, không khó để bắt gặp đủ các loại chó được người dân dắt đi dạo. Đáng nói, hầu hết những chú chó này không đeo rọ mõm và được thả rông, chạy khắp công viên. Điều này gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người dân tập thể dục.

17h chiều, hàng chục chú chó lớn, nhỏ chạy khắp công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Tình trạng này đã diễn ra từ lâu. Mỗi ngày, có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo. Đa phần khi ra đến công viên, chủ thường tháo xích cho chúng chạy tự do. Một số con chó to, hung dữ khiến người dân rất sợ nhưng vì ở đây phù hợp với việc chạy thể dục nên mọi người đành chấp nhận.

Tại công viên hồ Đền Lừ, vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối cũng luôn có hàng chục con chó được thả rông, không đeo rọ mõm. Những con chó này chơi đùa thản nhiên, không có chủ đi cùng. Tình trạng chó thả rông gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến cảnh quan.

Xem thêm:   Thủ tướng muốn hỗ trợ ngay, nhưng 29 tỉnh vẫn chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

Phường Thành Công, quận Ba Đình đã tổ chức tổ săn bắt chó thả rông để giảm thiểu tình trạng này trên địa bàn. Tuy nhiên, khi nhân viên bảo vệ nhắc nhở người dân đeo xích và rọ mõm cho chó khi dắt đi dạo, một số người còn tỏ thái độ bực tức, lớn tiếng chửi lại.

Để giải quyết vấn nạn chó thả rông, người nuôi chó cần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc nuôi chó, tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi đưa chó ra đường. Chính phủ cần xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe người dân tuân thủ qui định này.

Đọc thêm tại: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com