Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi chiều và sáng sớm tại các công viên Thống Nhất, công viên Tuổi trẻ Thủ đô, và công viên hồ Thành Công ở Hà Nội, hàng nghìn người dân đến tập thể dục. Tại đây, không khó để bắt gặp đủ các loại chó được người dân dắt đi dạo. Đáng nói, những chú chó này hầu hết không đeo rọ mõm và được thả rông, chạy khắp công viên, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người tập thể dục.

17h chiều, hàng chục chú chó lớn và nhỏ chạy khắp công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Theo phản ánh của một số người dân, tình trạng này đã diễn ra từ lâu. “Mỗi ngày ở đây có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo. Đa phần khi ra đến công viên, chủ thường tháo xích cho chúng chạy tự do. Một số con chó to, hung dữ khiến tôi rất sợ nhưng vì ở đây phù hợp với việc chạy thể dục nên tôi đành chấp nhận”, bà Hồng Loan chia sẻ.

Xem thêm:   Thủ tướng: Cán bộ tuyệt đối không đi lễ trong giờ hành chính

Tại công viên hồ Đền Lừ, vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối cũng luôn có hàng chục con chó được thả rông, không đeo rọ mõm. Tại đây, những chú chó thản nhiên chơi đùa, không có chủ đi cùng. Nhiều con chó phóng uế ra công viên gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến cảnh quan.

Theo quan sát, tại công viên Thống Nhất được đặt biển cảnh báo, đưa ra mức phạt về việc để chó thả rông, không rọ mõm tại các lối ra vào của công viên. Tuy nhiên, không khó để có thể bắt gặp hình ảnh chó được thả rông, không đeo rọ mõm khắp nơi trong công viên, kể cả thời điểm trời tối khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi, nhất là trẻ em.

Để vấn nạn chó thả rông được kiểm soát, người nuôi chó cần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc nuôi chó, tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi đưa chó ra đường. Đồng thời, chính quyền cần xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe người dân tuân thủ qui định.

Bạn có thể đọc thêm về vấn đề này tại Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com