Chó thả rông, không rọ mõm: Nguy cơ tiềm ẩn ở các công viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi chiều và sáng sớm tại các công viên Thống Nhất, Tuổi Trẻ Thủ Đô, Hồ Thành Công,… hàng nghìn người dân tập thể dục và dạo chơi. Tại đây, không khó để bắt gặp những chú chó được người dân dắt đi dạo. Đáng chú ý, hầu hết chúng không đeo rọ mõm và được thả rông trong công viên, tiềm ẩn nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người dân tập thể dục.

Chó thả rông gây lo ngại trong công viên

Hàng chục chú chó lớn và nhỏ tự do chạy khắp công viên Tuổi Trẻ Thủ Đô, gây nhiều lo ngại cho người dân. Theo một số người dân, tình trạng này đã diễn ra từ lâu. Mỗi ngày, công viên có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo, đa phần không đeo rọ mõm và chạy tự do. Dẫu vậy, nguy cơ cảnh báo không ngăn chúng khỏi hoạt động này vì công viên phù hợp với việc chạy thể dục.

Nguy cơ từ chó thả rông

Tại công viên Hồ Thành Công, hàng chục con chó thả rông không đeo rọ mõm di chuyển tự do. Tình trạng này cũng xảy ra tại công viên Đền Lừ. Các con chó thản nhiên chơi đùa mà không có người chủ đi cùng. Tuy nhiên, nhiều chú chó phóng uế trong công viên gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến cảnh quan.

Xem thêm:   Hà Nội xử phạt chủ sân golf ở Sóc Sơn 345 triệu đồng

Giải pháp đối phó

Phường Thành Công đã tuyên truyền và nhắc nhở người dân không để chó thả rông, buộc phải đeo rọ mõm khi dắt chó ra ngoài để đảm bảo an toàn. Đồng thời, phường cũng đã thành lập tổ săn bắt chó thả rông để giảm thiểu tình trạng này.

Vấn nạn chó thả rông cần kiểm soát

Để giải quyết vấn nạn chó thả rông, trách nhiệm đầu tiên thuộc về người nuôi chó. Người dân cần nâng cao ý thức trong việc nuôi chó và tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi ra đường. Nếu người dân không tuân thủ, chính quyền cần xử phạt nghiêm để răn đe.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com