Chó thả rông, không đeo rọ mõm gây hỗn loạn tại công viên Hà Nội

Vào mỗi buổi chiều và sáng sớm tại các công viên Thống Nhất, công viên Tuổi trẻ Thủ đô, công viên hồ Thành Công,… có hàng nghìn người dân đến tập thể dục.

Tại các công viên này, không khó để bắt gặp đủ các loại chó được người dân dắt đi dạo. Đáng nói, những chú chó được người dân dắt đi dạo hầu hết không đeo rọ mõm và được thả rông, chạy khắp công viên, tiềm ẩn nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người dân tập thể dục.

17h chiều, hàng chục chú chó lớn, nhỏ các loại chạy khắp công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Theo phản ánh của một số người dân, tình trạng này đã diễn ra từ lâu. “Mỗi ngày ở đây có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo. Đa phần khi ra đến công viên, chủ thường tháo xích cho chúng chạy tự do. Một số con chó to, hung dữ khiến tôi rất sợ nhưng vì ở đây phù hợp với việc chạy thể dục nên tôi đành chấp nhận”, bà Hồng Loan (trú phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) chia sẻ.

Xem thêm:   Pháp cấp visa vào hộ chiếu mới của Việt Nam nhưng không cho phép sang Đức

Tại công viên hồ Đền Lừ phường Hoàng Văn Thụ, vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối cũng luôn có hàng chục con chó được thả rông, không đeo rọ mõm. Tại đây, những chú chó thản nhiên chơi đùa, không có chủ đi cùng. Nhiều con chó phóng uế ra công viên gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến cảnh quan.

Lãnh đạo phường Thành Công, quận Ba Đình đã tuyên truyền, nhắc nhở đối với người dân về việc không được để chó thả rông, khi đưa chó ra khỏi nhà phải đeo rọ mõm để đảm bảo an toàn. Phường cũng đã thành lập tổ săn bắt chó thả rông để giảm thiểu, chấm dứt tình trạng này trên địa bàn.

Tại công viên Thống Nhất, mức phạt về việc để chó thả rông, không đeo rọ mõm đã được đưa ra. Song không khó để có thể bắt gặp hình ảnh chó được thả rông, không đeo rọ mõm khắp nơi trong công viên, kể cả thời điểm trời tối khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi, nhất là trẻ em.

Để vấn nạn chó thả rông được kiểm soát có lẽ, việc đầu tiên vẫn là người nuôi chó nên nâng cao ý thức cộng đồng trong việc nuôi chó, tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi đưa chó ra đường. Và để người dân tuân thủ qui định, theo luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư Đà Nẵng) cho rằng chính quyền cần phải xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe.

Xem thêm:   Rắn hổ mang chúa dài hơn 3 mét bò vào trường học

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com