Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi chiều và sáng sớm tại các công viên Thống Nhất, công viên Tuổi trẻ Thủ đô, công viên hồ Thành Công,… có hàng nghìn người dân đến tập thể dục. Tại các công viên này, không khó để bắt gặp đủ các loại chó được người dân dắt đi dạo. Đáng nói, những chú chó được người dân dắt đi dạo hầu hết không đeo rọ mõm và được thả rông, chạy khắp công viên, tiềm ẩn nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người dân tập thể dục.

Chó thả rông gây nguy hiểm

17h chiều, hàng chục chú chó lớn, nhỏ các loại chạy khắp công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Theo phản ánh của một số người dân, tình trạng này đã diễn ra từ lâu. “Mỗi ngày ở đây có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo. Đa phần khi ra đến công viên, chủ thường tháo xích cho chúng chạy tự do. Một số con chó to, hung dữ khiến tôi rất sợ nhưng vì ở đây phù hợp với việc chạy thể dục nên tôi đành chấp nhận”, bà Hồng Loan (trú phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) chia sẻ.

Xem thêm:   Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Tại công viên hồ Đền Lừ, nằm trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối cũng luôn có hàng chục con chó được thả rông, không đeo rọ mõm. Tại đây, những chú chó thản nhiên chơi đùa, không có chủ đi cùng. Nhiều con chó phóng uế ra công viên gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến cảnh quan.

Chủ chó chưa tỏ ý thức

Ông Hoàng Lam (trú phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng), chủ nhân chú chó Phốc Sóc lý giải, do ở nhà chật hẹp, nên mỗi khi ra công viên, ông thường tháo xích để chó thoải mái đi dạo. “Con chó của tôi nhỏ, khó có khả năng gây hại cho người khác nên không mấy khi đeo rọ mõm”, ông Lam lý giải về việc không đeo rọ mõm cho chó khi đưa chúng đi dạo ở công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Tại công viên hồ Thành Công cũng đã xảy ra tình trạng tương tự. Một chú chó trông khá hung dữ được thả rông, không đeo rọ mõm chạy quanh công viên cùng dòng người tập thể dục. Lãnh đạo phường Thành Công, quận Ba Đình cho biết, thời gian qua địa phương thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở đối với người dân về việc không được để chó thả rông, khi đưa chó ra khỏi nhà phải đeo rọ mõm để đảm bảo an toàn.

Nguy cơ gây mất an toàn

Tại công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), biển cảnh báo vi phạm được đưa ra nhằm kiềm chế tình trạng chó thả rông, không đeo rọ mõm tại các lối ra vào. Tuy nhiên, không khó để có thể bắt gặp hình ảnh chó được thả rông, không đeo rọ mõm khắp nơi trong công viên, kể cả thời điểm trời tối khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi, nhất là trẻ em.

Xem thêm:   26 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức, xử lý hình sự

Để vấn nạn chó thả rông được kiểm soát có lẽ, việc đầu tiên vẫn là người nuôi chó nên nâng cao ý thức cộng đồng trong việc nuôi chó, tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi đưa chó ra đường. Và để người dân tuân thủ qui định, chính quyền cần phải xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe.

Source: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com