Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi chiều và sáng sớm tại các công viên Thống Nhất, công viên Tuổi trẻ Thủ đô, công viên hồ Thành Công và nhiều công viên khác ở Hà Nội, hàng nghìn người dân đến tập thể dục. Tại đây, không khó để bắt gặp đủ các loại chó được người dân dắt đi dạo. Những chú chó này thường không đeo rọ mõm và thả rông khắp công viên, gây nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người dân tập thể dục.

17h chiều, hàng chục chú chó lớn, nhỏ các loại chạy khắp công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Điều này đã diễn ra từ lâu. “Mỗi ngày ở đây có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo. Đa phần khi ra đến công viên, chủ thường tháo xích cho chúng chạy tự do. Một số con chó to, hung dữ khiến tôi rất sợ nhưng vì ở đây phù hợp với việc chạy thể dục nên tôi đành chấp nhận”, bà Hồng Loan, 58 tuổi, trú phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng chia sẻ.

Xem thêm:   Tổng Thanh tra nói về xử lý tội phạm, "trốn cũng không thể thoát tội"

Ông Hoàng Lam, người chủ sở hữu một chú chó nhỏ tên Phốc Sóc, lý giải rằng do điều kiện sống hạn chế không cho phép, ông thường tháo xích để chó thoải mái đi dạo trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô. “Con chó của tôi nhỏ, khó có khả năng gây hại cho người khác nên không mấy khi đeo rọ mõm”, ông Lam cho biết.

Tại công viên hồ Đền Lừ, nằm trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, trong mỗi buổi sáng sớm và chiều tối cũng luôn có hàng chục con chó được thả rông, không đeo rọ mõm. Tại đây, những chú chó thản nhiên chơi đùa, không có chủ đi cùng.

Tại công viên hồ Thành Công, quận Ba Đình, cũng có rất nhiều con chó được chủ dắt đến nhưng hầu hết đều không đeo rọ mõm, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn. Một cán bộ công ty quản lý công viên hồ Thành Công cho biết, khi nhân viên bảo vệ nhắc nhở người dân đeo xích, rọ mõm cho chó khi dắt đi dạo, một số người còn tỏ thái độ bực tức, lớn tiếng chửi lại.

Theo quan sát của phóng viên Dân trí, tại công viên Thống Nhất đã đặt biển cảnh báo, đưa ra mức phạt về việc để chó thả rông, không rọ mõm tại các lối ra vào. Tuy nhiên, không khó để thấy hình ảnh chó thả rông, không đeo rọ mõm khắp nơi trong công viên, kể cả vào buổi tối, gây lo lắng và sợ hãi cho nhiều người, đặc biệt là trẻ em.

Xem thêm:   Bác Hồ chúc Tết đêm Ba mươi

Để kiểm soát tình trạng chó thả rông, người nuôi chó cần nâng cao ý thức cộng đồng, tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi đưa chó ra đường. Các cơ quan chức năng cần xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe. Tin Nóng Trong Ngày sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình trạng chó thả rông ở Hà Nội.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com