Chó Thả Rông, Không Rọ Mõm Tung Tăng Khắp Các Công Viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi chiều và sáng sớm tại các công viên Thống Nhất, Tuổi trẻ Thủ đô, hồ Thành Công, Hà Nội đang diễn ra một hiện tượng đáng chú ý. Hàng nghìn người dân đổ về công viên để tập luyện và thả dáng. Nhưng điều đáng lo ngại là tại đây, con người dường như không quan tâm đến việc thả rông chó cưng của mình.

Chó Thả Rông Gây Nguy Hiểm

Các công viên trở thành nơi trở thành nơi khó tránh khỏi những chú chó được người dân dắt đi dạo. Điều đáng nói là hầu hết chúng không đeo rọ mõm và được thả rông, chạy tung tăng khắp công viên. Điều này tiềm ẩn nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người dân tập thể dục.

Ảnh chó thả rông, không rọ mõm ở công viên được phát hiện tại các công viên Thành Công, Tuổi trẻ Thủ đô. Người dân thường tháo xích cho chó chạy tự do khi đến công viên. Nhưng một số con chó lại to và có tình dục không tốt, gây sợ hãi cho người khác.

Xem thêm:   Lãnh đạo Bộ Y tế thừa nhận thủ tục chuyển viện còn tiêu cực, xin - cho

Không Rọ Mõm Tại Công Viên Hồ Thành Công

Tại công viên hồ Thành Công, lại là một tình trạng tương tự. Công viên này có nhiều trẻ em và hầu hết các con chó được chủ dắt đến đều không rọ mõm, thả rông gây nguy hiểm cho trẻ em.

Lãnh Đạo Địa Phương Vô Tâm

Lãnh đạo phường Thành Công, quận Ba Đình đã thông qua nhiều biện pháp như thông báo, nhắc nhở nhưng hiện vẫn chưa có kết quả. Người dân không chấp hành qui định và còn chửi bới, xưng tụng khi bị nhắc nhở.

Những Gợi Ý Giải Quyết

Để giải quyết tình trạng chó thả rông, trước hết là người nuôi chó nên nâng cao ý thức cộng đồng. Cần tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi đưa chó ra đường. Và chính quyền cần tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe.

Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com