Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi chiều và sáng sớm, các công viên Thống Nhất, công viên Tuổi trẻ Thủ đô, công viên hồ Thành Công ở Hà Nội đầy người dân đến tập thể dục.

Tại các công viên này, không khó để bắt gặp đủ các loại chó được người dân dắt đi dạo. Đáng nói, những chú chó này hầu như không đeo rọ mõm và được thả rông, chạy khắp công viên. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và những người tập thể dục.

17h chiều, hàng chục chú chó, từ lớn đến nhỏ, chạy khắp công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Điều này đã diễn ra trong một thời gian dài.

“Mỗi ngày ở đây có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo. Đa phần khi ra đến công viên, chủ thường tháo xích cho chúng chạy tự do. Một số con chó to, hung dữ khiến tôi rất sợ nhưng vì ở đây phù hợp với việc chạy thể dục nên tôi đành chấp nhận”, bà Hồng Loan (trú phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) chia sẻ.

Xem thêm:   Nhiều khối đá hàng chục tấn lăn xuống khu dân cư

Ông Hoàng Lam (trú phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng), chủ nhân chú chó Phốc Sóc, lý giải rằng do nhà ông chật hẹp, nên mỗi khi ra công viên, ông thường tháo xích để chó thoải mái đi dạo.

“Con chó của tôi nhỏ, khó có khả năng gây hại cho người khác nên không mấy khi đeo rọ mõm”, ông Lam lý giải về việc không đeo rọ mõm cho chó khi đưa chúng đi dạo ở công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Tại công viên hồ Đền Lừ, nằm trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội), cũng thường xuyên có hàng chục con chó được thả rông, không đeo rọ mõm.

Tại đây, những chú chó thản nhiên chơi đùa, không có chủ đi cùng.

Nhiều con chó phóng uế ra công viên gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến cảnh quan.

Lãnh đạo phường Thành Công, quận Ba Đình cho biết, đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân không để chó thả rông và khi đưa chó ra khỏi nhà phải đeo rọ mõm để đảm bảo an toàn. Phường Thành Công cũng đã thành lập tổ săn bắt chó thả rông để giảm thiểu, chấm dứt tình trạng này trên địa bàn.

Tại công viên Thống Nhất, được đặt biển cảnh báo và đưa ra mức phạt về việc để chó thả rông, không rọ mõm tại các lối ra vào của công viên. Tuy nhiên, không khó để có thể bắt gặp hình ảnh chó được thả rông, không đeo rọ mõm khắp nơi trong công viên, kể cả thời điểm trời tối khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi, nhất là trẻ em.

Xem thêm:   33 huyện và hơn 1.300 xã phải sáp nhập vào năm 2025

Để giải quyết vấn đề chó thả rông này, người nuôi chó cần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc nuôi chó, tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi đưa chó ra đường. Đồng thời, chính quyền cần xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com