Hà Nội: Lãnh đạo Thành ủy sẽ được lấy phiếu tín nhiệm

Hà Nội sắp tiến hành cuộc lấy phiếu tín nhiệm cho lãnh đạo Thành ủy, theo thông báo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Thị Tuyến. Đây là một trong số 5 nội dung quan trọng đã được đề ra và hiện đã hoàn thành 4 cuộc họp Thành ủy định kỳ trong năm.

Kiểm tra Đảng và tăng cường kỷ luật

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội cũng đưa ra kế hoạch kiểm tra và giám sát công tác của 10 tổ chức Đảng. Trong năm 2024, sẽ có 2 cuộc giám sát và một cuộc kiểm tra chuyên đề. Cụ thể, công tác giám sát sẽ tập trung vào quản lý và khai thác khoáng sản, nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Đối tượng giám sát bao gồm các ban thường vụ quận, huyện, thị ủy; đảng ủy, tập thể lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các đảng viên đứng đầu tổ chức Đảng, địa phương và đơn vị được giám sát.

Xem thêm:   Giáo sư kinh tế lo ngại "bẫy nghèo khó" từ tham nhũng

Đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5-7%, tăng trưởng CPI dưới 4% và đạt GDP khoảng 160-162 triệu đồng/người. Thành phố cũng sẽ tăng vốn đầu tư thực hiện và giảm số hộ nghèo. Để đạt được những mục tiêu này, Hà Nội sẽ tăng cường cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, phát triển các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, công nghệ số, và ứng dụng khoa học công nghệ trong xây dựng thành phố thông minh.

Quy hoạch và cải thiện chỉ số đánh giá

Hà Nội cũng đặt mục tiêu hoàn thành quy hoạch phát triển Thủ đô và điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2065. Thành phố sẽ tiếp thu và hoàn thiện Luật Thủ đô sau khi được phê duyệt. Ngoài ra, Hà Nội sẽ tăng cường tăng cường kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố, từ đó nâng cao thứ hạng các chỉ số PAPI, PCI, PARIndex và SIPAS.

Để cập nhật tin tức mới nhất về Hà Nội và các vấn đề khác, hãy truy cập Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com