Làm nhà tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa: Khám phá văn hóa tâm linh đặc biệt

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) được biết đến là nơi an táng lớn nhất tại TPHCM và đó là một trong những dự án quan trọng. Tuy nhiên, việc xây dựng các công trình nhà ở tại đây sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là với yếu tố văn hóa và tâm linh.

Những khó khăn đối với việc xây nhà tại nghĩa trang

Quận Bình Tân cho rằng, việc phát triển khu chức năng dịch vụ, thương mại theo quy hoạch tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ không đem lại hiệu quả kinh tế cao. Điều này bởi khu vực đã có dự án Gamuda Land Tân Phú và đã hình thành các công trình dịch vụ, thương mại quy mô lớn.

Thứ hai, việc phát triển các công trình nhà ở trên khu đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa cũng gặp nhiều khó khăn do yếu tố văn hóa và tâm linh. Việc bốc dỡ mộ và xây dựng nhà ở sẽ xâm phạm tính thần linh, không tôn trọng nét đặc trưng của nghĩa trang.

Xem thêm:   Cách trồng các loại thảo mộc trên bệ cửa sổ trong nhà

Làm nhà tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ gặp khó do yếu tố văn hóa tâm linh

Đề xuất điều chỉnh quy hoạch

Để đảm bảo phục vụ nhu cầu dân số thực tế và dân số tương lai trên địa bàn quận, UBND quận Bình Tân đã đề xuất điều chỉnh quy hoạch dự án nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Đề xuất này nhằm tăng quỹ đất công cộng như giáo dục và đất cây xanh.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QHKT) TPHCM cũng nhận thấy, đề xuất của quận Bình Tân là phù hợp với Nghị quyết 98 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Nếu được chấp thuận, Sở QHKT sẽ phối hợp UBND quận Bình Tân để nghiên cứu tích hợp vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố.

Tin Nóng Trong Ngày đã cung cấp thông tin về vấn đề này, vui lòng xem thêm tại đây.

Việc di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa hiện có tổng diện tích hơn 53ha với gần 54.000 ngôi mộ. Tuy nhiên, việc di dời toàn bộ nghĩa trang này để hình thành các khu phức hợp dân cư, trung tâm thương mại vẫn chưa thể hoàn tất sau hơn 20 năm. Hơn 300.000 hộ dân khu vực này phải chịu ảnh hưởng bởi tình hình an ninh trật tự phức tạp và ô nhiễm môi trường.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com