Mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư “vòi” tiền doanh nghiệp

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Vĩnh Phúc vừa cho biết thời gian qua nhận được phản ánh (qua điện thoại) của một số doanh nghiệp trên địa bàn về việc có các cá nhân, tổ chức mời các doanh nghiệp tham gia chương trình đào tạo, tập huấn. Trong đó, yêu cầu doanh nghiệp gửi giấy đăng ký tham gia đồng thời ứng trước kinh phí 1 triệu đồng để nhận tài liệu, sau đó hỗ trợ lại 1/2 kinh phí đã nộp khi đơn vị, doanh nghiệp tham dự khóa học.

Mạo danh Sở Kế hoạch và Đầu tư vòi tiền doanh nghiệp  - 1

Trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc khẳng định đây là việc mạo danh. Cơ quan này không có bất kỳ đề nghị nào đối với doanh nghiệp trong việc tổ chức hội nghị tập huấn cho doanh nghiệp như phản ánh trên.

Các khóa đào tạo, tập huấn do Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc tổ chức sẽ có văn bản và xác nhận cụ thể đến từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được mời.

“Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc thông báo tới các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh biết và cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Trường hợp phát hiện được các biểu hiện trên, đề nghị cơ quan, đơn vị, cá nhân liên hệ với Sở KH&ĐT (số điện thoại 0936.010.468 hoặc 0972.171.188 hoặc email: ttncdpivp@gmail.com) để kiểm tra lại thông tin hoặc phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật” – cơ quan này cho hay.

Cũng theo thông tin từ Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của địa phương đã có sự hồi phục rất khả quan, tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách tăng khá. Các chế độ, chính sách xã hội, an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 20.650 tỷ đồng, đạt 65% dự toán, trong đó thu nội địa đạt 17.700 tỷ đồng.

Thu hút vốn đầu tư trong nước ước đạt trên 7.743 tỷ đồng, riêng thu hút vốn FDI đạt thấp khoảng hơn 220 triệu USD, bằng 76% so với cùng kỳ năm 2021. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đến giữa tháng 6/2022 đạt hơn 660 doanh nghiệp. Số lượng doanh nghiệp quay trở lại thị trường có xu hướng tích cực với hơn 260 doanh nghiệp, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước…


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/mao-danh-so-ke-hoach-va-dau-tu-voi-tien-doanh-nghiep-20220730170635752.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.