Vụ 12 người rơi xuống sông: Đò không được cấp phép chở khách từ TP Thủ Đức

Vụ 12 người rơi xuống sông: Đò không được cấp phép chở khách từ TP Thủ Đức

Vụ tai nạn đường thủy không cấp phép trên sông Đồng Nai

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã thông báo về vụ tai nạn đường thủy xảy ra sáng ngày 5/2 trên sông Đồng Nai, gây thương vong 12 người và 1 người tử vong.

Đò chở khách từ TP Thủ Đức chưa được cấp phép

Theo Sở GTVT, hoạt động đưa rước hành khách qua sông Đồng Nai tại chùa Phước Long (TP Thủ Đức) chưa được cơ quan này công bố cấp phép.

Theo thông tin, chiếc thuyền lật trên sông Đồng Nai không được cấp phép chở khách từ chùa Phước Long (TP Thủ Đức) qua bến đò Xưa (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Chiếc đò bị chìm (Công an cung cấp)

Hoạt động bến khách an toàn tuân thủ quy định

Sở GTVT cho biết, hoạt động đưa rước hành khách qua sông từ chùa Hội Sơn qua chùa Phước Long (TP Thủ Đức) và ngược lại được Hợp tác xã Đò khách Phước Bình Mỹ đảm nhiệm, đã được cấp phép từ ngày 30/3/3022 đến ngày 1/4/2023. Tổng cộng có 17 phương tiện với khả năng chở từ 20-50 người.

Xem thêm:   "Điểm danh" những công trình giao thông sắp hoàn thành ở TPHCM

Sở GTVT khẳng định rằng hoạt động bến khách này tuân thủ các quy định liên quan đến an toàn. Các phương tiện đều có giấy tờ đăng ký và đăng kiểm đầy đủ, người điều khiển phương tiện cũng có chứng chỉ chuyên môn đúng quy định.

Vụ tai nạn xảy ra sau va chạm với phương tiện container

Vào khoảng 8h50 ngày 5/2, khi đang đưa 12 khách từ chùa Phước Long (thuộc cù lao Bà Sang, TPHCM) về bến đò Xưa (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để trả khách, phương tiện này đã xảy ra va chạm với một phương tiện container có trọng tải hơn 2.000 tấn, di chuyển từ hạ lưu lên cảng Đồng Nai để giao hàng hóa.

Vụ va chạm đã khiến bà Nguyễn Thị Hương (SN 1992) tử vong.

Lực lượng chức năng có mặt tại khu vực xảy ra tai nạn (CACC)

Cứu hộ thành công và điều tra nguyên nhân

Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng TPHCM phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông và tổ chức cứu hộ thành công, đưa 11 người khách lên bờ an toàn.

Cơ quan chức năng cũng đã trục vớt được thi thể nạn nhân tử vong trong phương tiện và thông báo cho thân nhân đến nhận diện và chuẩn bị lễ tang.

Hiện nay, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra vụ việc để làm rõ nguyên nhân.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com