Sáng 16/12, tại ga tàu thủy Bạch Đằng, đường Tôn Đức Thắng (quận 1), Sở Du lịch TP.HCM tổ chức sự kiện, chào đón đoàn khách du lịch Mice có 320 khách (du lịch kết hợp hội nghị, triển lãm…) đến từ Ấn Độ để trải nghiệm một chuyến tham quan tour đường sông tầm xa.

Theo đó, đoàn khách đi tour đường sông tầm xa có 20 cano cao tốc từ TP.HCM xuôi về miền Tây và dừng lại tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang) do công ty lữ hành tổ chức.

z4979676308597 c025064a26c3fda122c0581580f49ef2.jpg
Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Lê Trương Hiền Hòa tiếp đón và tặng nón lá cho đoàn du khách Ấn Độ 320 người đến trải nghiệm tour đường sông bằng cano.

Có mặt tại buổi tiếp đón đoàn khách này, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Lê Trương Hiền Hòa cho biết, du lịch đường thủy đang trở thành một trong các sản phẩm du lịch tạo sự khác biệt của TP nhằm thỏa mãn nhu cầu khách du lịch quốc tế và nội địa. Đường thủy là một lợi thế, một điểm mạnh của TP cần được khai thác một cách hiệu quả.

Theo ông Hòa, sản phẩm du lịch đường thủy của TP.HCM ngày càng được đa dạng, từ các tuyến du lịch tầm ngắn, tầm trung, tầm xa, tầm xa liên vận quốc tế và đa dạng các loại phương tiện di chuyển. Điều này minh chứng cho tiềm năng và thế mạnh của du lịch sông nước TP.HCM luôn hấp dẫn và tạo sự khác biệt cho mọi du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm.

Trước đó, trong 2 ngày (14,15/12), đoàn khách này đã được tham quan và trải nghiệm các điểm đến rất nổi tiếng tại TP.HCM như: Địa đạo Củ Chi, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố…

TP.HCM có 4 dòng sông chính là sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Lòng Tàu và sông Soài Rạp chảy qua, với gần 1.000 km đường sông với hệ thống kênh rạch kết nối với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và nhất là kết nối với khu vực Miền Tây (Long An, Tiền Giang, Bến Tre…). 

z4979676307704 14295c7ee7599d44b4e06de0439f9fe7.jpg
Khách du lịch Ấn Độ chụp hình lưu niệm tại ga tàu thủy Bạch Đằng trước khi lên cano siêu tốc tham quan tour đường sông.

20 cano siêu tốc phục vụ đoàn du khách 320 người đến từ Ấn Độ tham quan.

Trong thời gian qua, TP.HCM đã mở mới nhiều tour du lịch đường sông và hình thành các sản phẩm du lịch đường thủy để tạo sự khác biệt, thỏa mãn nhu cầu nghỉ ngơi giải trí, thưởng thức các giá trị văn hóa nhân văn của khách du lịch quốc tế và nội địa.

Đến nay, TP có hơn 47 sản phẩm du lịch đường thuỷ của hơn 18 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch bằng đường thuỷ, với 3 nhóm sản phẩm du lịch đường thủy chính gồm: Các tour tầm ngắn (khu vực bến Bạch Đằng, Cảng Sài Gòn, khu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè…), các tour tầm trung (tour du lịch đi Cần Giờ, tour du lịch đi Củ Chi) và các tour du lịch tầm xa như đi từ khu vực bến Bạch Đằng hôm nay đến các miền Tây (Đồng bằng Sông Cửu Long) và liên vận đến Phnôm Pênh (Thủ đô nước Campuchia).