Một sự kết hợp đặc biệt giữa Việt Nam và Pháp
Chị Diệp An (SN 1992, quê ở Đồng Tháp) và anh Loïc Abadie (quốc tịch Pháp) đã gặp nhau và trở thành vợ chồng vào năm 2018 nhờ niềm đam mê chung về chụp ảnh và du lịch. Hiện tại, chị An là chủ một cửa hàng chuyên về chụp ảnh chân dung, trong khi anh Abadie hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính.
Sau khi đính hôn, chị An và chồng cô đã di chuyển tới Sài Gòn và sau đó bay đến Đà Lạt để trải qua kì nghỉ trăng mật. Đây là lần đầu tiên chị được trải nghiệm bay trên máy bay.
Niềm say mê du lịch và chụp ảnh
Trước đây, chị An chỉ có cơ hội đi du lịch trong nước và thường ghé qua các điểm đến gần như Đà Lạt, Phan Thiết và Đồng Nai. Trong khi đó, anh Abadie đã từng là giáo viên, nhưng vì đam mê tự do và khám phá những vùng đất mới, anh đã quyết định thay đổi công việc để có thời gian theo đuổi niềm đam mê của mình.
Anh đặc biệt thích “săn” và chụp lại những khoảnh khắc thiên nhiên kỳ diệu như sấm chớp và bão. Anh đã có một loạt ảnh đẹp về sấm chụp tại quê nhà chị An, Đồng Tháp, và Châu Đốc, An Giang.
Tại Việt Nam, cặp vợ chồng này đã du lịch đến nhiều địa điểm khác nhau trên toàn quốc như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Bình, Huế, Phan Thiết, Phan Rang, Đắk Lắk, Lào Cai…
Anh Abadie có một tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam. Bên cạnh công việc ở Pháp, anh luôn dành thời gian rảnh để cùng vợ trở lại Việt Nam để du lịch và khám phá “quê hương thứ hai” của mình.
Khám phá những điểm đến đặc biệt
Trong số những chuyến đi của cặp vợ chồng này, chuyến du lịch 9 ngày tự lái xe máy du lịch Hà Giang – Hoàng Su Phì vào năm trước là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất. Đây cũng là lần đầu tiên chị An được chứng kiến khả năng lái xe máy điêu luyện của chồng mình – một người nước ngoài đã trên 40 tuổi.
Trên hành trình du lịch, anh Abadie đã lái xe hàng trăm cây số mỗi ngày để đến những điểm đến với thời tiết tốt nhất, giúp chúng tôi có cơ hội ngắm nhìn cảnh vật thần tiên này.
Đặc biệt, đôi vợ chồng này cũng có cơ hội khám phá những hang động tuyệt đẹp của vùng cao nguyên đá tại Hà Giang. Những nơi này khá khó tiếp cận, nhưng khi đến đây, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc.
Ở nước ngoài, vợ chồng này đã ghé thăm nhiều quốc gia khác nhau như Campuchia, Thái Lan, Singapore và Iceland. Nhờ kinh nghiệm thú vị này, anh Abadie thường xuyên lập kế hoạch du lịch và theo dõi thời tiết để chọn đúng thời điểm và địa điểm phù hợp cho chuyến đi.
Khám phá cực quang tuyệt đẹp
Chị An ấn tượng nhất với chuyến đi tới Iceland vào tháng 10/2022 để săn cực quang. Trong suốt hai tuần, hai vợ chồng đã có những trải nghiệm đáng nhớ và được ngắm nhìn cảnh cực quang tuyệt đẹp như một câu chuyện cổ tích.
Để có thể nhìn thấy cực quang mỗi đêm, hai vợ chồng đã di chuyển liên tục và không ở cố định một nơi. Có khi, anh Abadie phải lái xe hàng trăm cây số mỗi ngày để tìm đến những địa điểm có thời tiết tốt để chiêm ngưỡng cảnh tượng kỳ ảo này.
Theo kinh nghiệm của anh Abadie, thời điểm tốt để “săn” cực quang là từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10. Tuy nhiên, du khách cần theo dõi dự báo thời tiết và nắm rõ về cường độ cực quang để có thể thành công trong việc “săn” hiện tượng thiên nhiên này.
Niềm đam mê chung và hạnh phúc từ các chuyến đi
Chị An cũng đã lấy một phần đam mê của chồng để thúc đẩy bản thân khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch khác. Cô đặc biệt yêu thích các chuyến đi trải nghiệm tại quê hương của anh Abadie – đảo Reunion. Đây là nơi sở hữu những ngọn núi lửa hoạt động và nhiều địa điểm hoang sơ, đẹp mê hồn.
“Mỗi tuần, chúng tôi dành vài ngày để khám phá những điểm độc đáo ngay tại quê hương của chồng tôi, để xua tan cảm giác bế tắc trước những chuyến đi xa”, chị An chia sẻ.
Cô thừa nhận rằng mỗi điểm đến và trải nghiệm đều mang lại những ấn tượng riêng và quan trọng hơn cả là trong khi đó, cô được sống gần gũi với thiên nhiên và quên đi những lo toan trong cuộc sống.
Mỗi chuyến đi của cặp vợ chồng này kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng. Trong khoảng thời gian đó, họ cố gắng tham quan nhiều địa điểm khác nhau và tham gia vào những hoạt động đa dạng.
Trong tháng 7 tới, chị An và chồng có kế hoạch trở lại Iceland và khám phá dãy núi Alps ở Pháp.
Ảnh: Diệp An, Loïc Abadie
Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày