Tin nóng trong ngày: Phú Quốc tái cơ cấu ngành du lịch để hấp dẫn du khách

UBND Thành phố Phú Quốc đã đưa ra quyết định củng cố và kiện toàn Tổ kiểm tra liên ngành “Giám sát, kiểm soát chất lượng và giá cả dịch vụ du lịch Phú Quốc” nhằm bình ổn giá cả và dẹp nạn “chặt chém”. Điều này cho thấy sự quan tâm và quyết tâm của thành phố để nới lỏng những khó khăn trong ngành du lịch.

Tăng cường quản lý chất lượng và giá cả dịch vụ

Kế hoạch triển khai chuỗi hoạt động kích cầu du lịch của UBND TP.Phú Quốc đã được công bố vào ngày 14/11. Thành phố đặt mục tiêu xây dựng du lịch Phú Quốc trở thành điểm đến “Đặc sắc – Chuyên nghiệp – An toàn – Sạch đẹp – Văn minh”.

Trong kế hoạch này, công tác quản lý nhà nước về du lịch sẽ được tập trung, đặc biệt là việc củng cố và kiện toàn Tổ kiểm tra liên ngành “Giám sát, kiểm soát chất lượng và giá cả dịch vụ du lịch Phú Quốc”. Tổ kiểm tra liên ngành sẽ đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra và kiểm soát giá thành, chất lượng dịch vụ, hướng dẫn viên và các phương tiện vận chuyển du khách như cano, taxi, tàu thuyền du lịch… định kỳ và đặc biệt là vào các đợt cao điểm như Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Xem thêm:   Cô gái Hà Nội lái xe tay ga xuyên Việt, trải nghiệm tuổi trẻ 'điên rồ vô giá'

Tổ kiểm tra liên ngành sẽ do Phòng Kinh tế thuộc UBND Thành phố Phú Quốc chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 thành phố và Đội Kiểm tra liên ngành Du lịch (Phòng Văn hóa và Thông tin). Điều này chứng tỏ sự quyết tâm và sự chú trọng của thành phố đối với việc tạo ra môi trường du lịch chất lượng và minh bạch.

Triển khai chuỗi hoạt động kích cầu du lịch

Trong kế hoạch triển khai chuỗi hoạt động kích cầu du lịch Phú Quốc, UBND Thành phố Phú Quốc đã ban hành một số hoạt động và nội dung nhằm thể hiện quyết tâm của thành phố trong việc thu hút khách du lịch nội địa. Từ ngày 15/11, ba hoạt động chính sẽ được triển khai, bao gồm: tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông và quảng bá du lịch, tổ chức chuỗi sự kiện tạo sức hút cho du lịch Phú Quốc và tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Đáng chú ý trong số này là việc tổ chức “Ngày Phú Quốc” tại các thị trường trọng điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM; tổ chức hội chợ chủ đề gặp gỡ đại lý du lịch hoặc các triển lãm, trại nghệ thuật.

Hơn nữa…

Trong thời gian tới, du khách đến Phú Quốc sẽ nhận được tin nhắn chào mừng từ thành phố. Thành phố cũng đã ra mắt website mới mang tên “WOW Phú Quốc” để du khách có thể tra cứu thông tin về các trải nghiệm du lịch tại đảo ngọc này. Cuối năm nay, Phú Quốc còn có hai hoạt động chính là “Ngày xanh Phú Quốc” và “Countdown 2024” để đón năm mới. Thành phố dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động giải trí tại ba khu vực là Dương Đông, bắc đảo và nam đảo để phục vụ du khách.

Xem thêm:   Việt Nam là nguồn khách Đông Nam Á lớn nhất của Hàn Quốc

Đồng thời, thành phố cùng các doanh nghiệp cũng sẽ chủ động quảng bá vẻ đẹp và trải nghiệm của Phú Quốc trong mùa đẹp nhất năm thông qua các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế, đặc biệt là các thị trường như Hàn Quốc, Thái Lan…

Phú Quốc quyết tâm khơi lại du lịch

Việc UBND Thành phố Phú Quốc triển khai chuỗi hoạt động kích cầu du lịch lần này được đánh giá là một động thái tích cực, cầu thị để lấy lại hình ảnh đảo ngọc xinh đẹp trong lòng du khách. Thành phố hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ thu hút được thêm du khách đến tham quan và trải nghiệm đặc sản vùng biển nổi tiếng của Phú Quốc.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com