Hà Nội – Thành phố du lịch tốt nhất thế giới!

Hà Nội thăng hạng trong bảng xếp hạng 'thành phố du lịch tốt nhất thế  giới'

Hà Nội – thành phố hấp dẫn và quyến rũ, vừa được thăng hạng lên vị trí thứ 96 trong danh sách “100 thành phố du lịch tốt nhất thế giới” do công ty tư vấn du lịch hàng đầu Resonance Consultancy (Canada) tổng hợp. Điều này chứng tỏ sức hút và sự phát triển không ngừng của thủ đô Việt Nam.

Điểm đến hấp dẫn và đa dạng

Hà Nội không chỉ là điểm đến du lịch phổ biến ở Đông Nam Á mà còn được công nhận trên toàn cầu. Ngoài Singapore (thứ 5) và Bangkok (thứ 39), Hà Nội là thành phố duy nhất đại diện Đông Nam Á trong top 100.

ha-noi.jpg

Vị trí danh giá

Danh sách này đã xác định hàng trăm thành phố trên thế giới, dựa trên các tiêu chí như điểm tham quan và thắng cảnh, kết nối sân bay, công viên và giải trí, cuộc sống về đêm, nhà hàng, khu mua sắm và GDP bình quân đầu người.

Xem thêm:   Tá hỏa phát hiện sọ người trong lưới đánh cá

Nằm trong top 100 này, Hà Nội đã khẳng định vị trí của mình với nhiều hoạt động và điểm tham quan hấp dẫn. Từ các khu chợ sầm uất cho đến các công trình di sản văn hóa như Hoàng thành – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Hà Nội tỏa sáng và ấn tượng đặc biệt về đêm.

Điểm đặc biệt của Hà Nội

Hà Nội có nhiều điểm nổi bật đáng chú ý. Hoạt động ngoài trời và mua sắm là hai trải nghiệm đặc biệt tại thủ đô Việt Nam. Với 7,5 triệu dân, Hà Nội có nhiều chợ truyền thống và cung cấp dịch vụ mua sắm cao cấp.

Khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố trong khu phố cổ là những điểm hấp dẫn đặc biệt vào cuối tuần. Thả mình đi dạo trong không gian yên bình của Hồ Hoàn Kiếm, khám phá các kios thú vị trên vỉa hè, hay thưởng thức ẩm thực đường phố độc đáo, tất cả đều tạo nên một trải nghiệm du lịch đáng nhớ.

Mọi thứ đều phát triển không ngừng

Sở Du lịch thành phố cho biết, Hà Nội đã đón 18,9 triệu lượt khách du lịch trong 9 tháng đầu năm 2023, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách du lịch nước ngoài đạt 3,2 triệu, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước và vượt qua mục tiêu 3 triệu du khách trong năm.

Xem thêm:   Tạm giữ hình sự 2 thanh niên cướp xe máy lúc nửa đêm

Với sự phát triển nhanh chóng và những trải nghiệm du lịch độc đáo, Hà Nội sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới.

Nguồn tham khảo: Vietnamnet

Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com