Du khách châu Âu diện bộ đồ bảo hộ chống rệp để chống chọi với hiểm họa

Trong thời điểm dịch rệp đang lan rộng khắp châu Âu, nhiều du khách đã phải áp dụng những biện pháp khẩn cấp để bảo vệ bản thân.

Gần đây, một hành khách trên một chuyến tàu đã thu hút sự chú ý khi mặc bộ đồ bảo hộ như giữa đại dịch Covid-19. Đoạn video nhanh chóng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với hơn 1,4 triệu lượt xem.

Hành khách này mặc bộ đồ bảo hộ màu trắng từ đầu đến chân trên chuyến tàu nối giữa London và Pháp – nơi rệp đang hoành hành. Mặc dù có thể làm họ trở nên khác biệt và hơi kỳ lạ, nhưng nhiều người đã đồng tình và khen ngợi hành động này.

Có người so sánh bộ đồ bảo hộ chống rệp của hành khách với bộ trang phục chống dịch mà siêu mẫu Naomi Campbell từng diện khi bay giữa New York và Los Angeles.

Tuy nhiên, một số người cũng lưu ý rằng hành khách không nên để bộ đồ bảo hộ trong hành lý của mình, vì chính nó cũng có thể là nơi ẩn náu của rệp.

Xem thêm:   Vạn Du Khách Đến Thăm Ngôi Chùa Bậc Nhất Hà Nội: Tượng Phật Cao 72m Và Trái Tim Ngọc Nặng 1 Tấn

Rệp là loại côn trùng nhỏ không cánh, dài khoảng 5 đến 7 mm, thường hút máu người và động vật. Chúng thường được tìm thấy trên giường và đồ đạc nội thất, và có thể dễ dàng di chuyển trên quần áo và hành lý. Dù không gây nguy hiểm hay lây nhiễm bệnh, nhưng vết cắn của chúng gây ngứa và khó chịu.

Theo Cơ quan An toàn và Thực phẩm, Môi trường và Sức khỏe Nghề nghiệp của Pháp (Anses), từ năm 2017 đến năm 2022, nhiều hộ gia đình ở Pháp đã bị nhiễm rệp. Anses cũng cho biết rằng sự gia tăng về tỷ lệ nhiễm rệp trong thời gian gần đây là do việc di chuyển và khả năng kháng thuốc trừ sâu của rệp ngày càng tăng.

Theo tính toán của Anses, tổng thiệt hại do rệp gây ra cho sức khỏe quốc gia là 83 triệu euro (tương đương 87,8 triệu USD) vào năm 2019. Trong đó, có 79 triệu euro liên quan đến sự suy giảm chất lượng cuộc sống, rối loạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, 1 triệu euro liên quan đến thời gian nghỉ làm và 3 triệu euro liên quan đến chi phí chăm sóc thể chất.

Quảng cáo xem thêm:
Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com