Tài xế taxi ở Đà Lạt văng tục, ném hành lý nữ du khách xuống đường gây bức xúc

Tài xế taxi ở Đà Lạt văng tục, ném hành lý nữ du khách xuống đường gây bức xúc

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện video quay lại cảnh tài xế chạy taxi biển số Lâm Đồng có nhiều lời lẽ khiếm nhã với một du khách nữ. Từ cuộc đối thoại trong video cho thấy nam tài xế nhiều lần chửi bới, văng tục với nhóm du khách nữ trong ô tô. Sau đó, tài xế dừng xe, thể hiện sự khó chịu trước khi quăng hành lý của khách ra đường. Rất không may, hành lý đã văng trúng đầu một cô gái trong nhóm. Tài xế này sau đó đã lái xe rời đi.

Tài xế quăng hành lý của khách nữ xuống đường, dùng chân đá ở Đà Lạt. Ảnh: Cắt từ video.

Video sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Trong số đó, cộng đồng bày tỏ bức xúc trước hành động của tài xế và cho rằng, những việc làm này gây ảnh hưởng xấu tới Đà Lạt cũng như hoạt động du lịch nơi đây.

Chiều 23/12, trao đổi P.V Báo VietNamNet, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt cho biết, sau khi xem video, đơn vị đã tìm hiểu sự việc và đề nghị Công an thành phố vào cuộc để làm rõ.

Xem thêm:   Báo nước ngoài giới thiệu ba món Việt nhất định phải thử ngoài phở

Cơ quan chức năng đã tìm được biển số xe, mời tài xế này làm việc để từ đó có cơ sở xử lý. Ngoài ra, Phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt cũng sẽ kiến nghị UBND thành phố có công văn gửi tới hãng taxi huỷ hợp đồng với tài xế có hành động “thiếu văn minh, lịch sự trong giao tiếp”.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng tìm ra tài xế hành xử thiếu khiếm nhã với du khách. Ảnh: Cắt từ video.

Theo ông Kiệt, bước đầu chưa rõ nguyên nhân dẫn tới sự việc và ai đúng ai sai thế nào. Tuy nhiên, hành động của tài xế taxi là không thể chấp nhận được. Vì thế, ông Kiệt đã liên hệ trực tiếp nữ du khách ở TP HCM để xin lỗi việc làm thiếu khiếm nhã của tài xế. “Hành động của tài xế này chỉ là một trường hợp cá biệt, không đại diện cho hình ảnh của ngành du lịch của Đà Lạt”, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt nói.

Liên quan tới các hoạt động du lịch, hồi tháng 4, TP Đà Lạt đã ban hành và tuyên truyền rộng rãi về “Quy tắc ứng xử văn hóa người Đà Lạt” nên những hành vi thiếu tôn trọng khách hàng  như vậy cần được xử lý triệt để, không để ảnh hưởng đến thương hiệu “Người Đà Lạt hiền hòa, thanh lịch, mến khách”.


Source link: https://vietnamnet.vn/tai-xe-taxi-o-da-lat-vang-tuc-nem-hanh-ly-nu-du-khach-xuong-duong-gay-buc-xuc-2093710.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com