Ngày 8/9, sau nửa ngày xét xử đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) cùng các đồng phạm, HĐXX đã tuyên án đối với các bị cáo.

Theo HĐXX, xét thấy mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Vì vậy, không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương, Phan Hoàng Nam, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo đó, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương mỗi bị cáo 9 tháng tù giam; bị cáo Phan Hoàng Nam 1 năm tù. Thời hạn tù tính từ ngày bắt các bị cáo thi hành án.

Xem thêm:   Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Đồng thời, tòa cũng bác kháng cáo của bà Phạm Lệ Khanh về việc đề nghị thay đổi tội danh của các bị cáo từ tội “Gây rối trật tự công cộng” sang tội “Cố ý gây thương tích”. Theo tòa, các bị cáo hành động bột phát, không chuẩn bị trước do bà Khanh đã có hành vi chửi bới, kích động các bị cáo.

Các bị cáo tại tòa

“Tôi mới phạm tội lần đầu, không cho tôi cơ hội sửa đổi mà cho tôi đi tù. Cho tôi đi tù thì giải quyết được gì? Các nhân viên tôi sẽ như thế nào hay ra đường trộm cắp, lột đồ? Sự việc ai cũng thấy hết, bà Khanh thái độ như nào ai cũng thấy hết. Tôi giật khẩu trang mà cho tôi đi tù. Người ta phạm tội nhiều lần còn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật còn tôi thì không. Mong HĐXX xem xét”, Trang Nemo trình bày.

Khi phiên xét xử gần kết thúc, bị cáo Phan Hoàng Nam mới xuất hiện tại tòa. Tuy nhiên, bị cáo không đưa ra được lý do tới tòa trễ hơn so với giấy triệu tập 2 giờ đồng hồ. “Ý thức pháp luật của bị cáo rất kém”, vị chủ tọa nhắc nhở.

Về thương tích 3% của bà Khanh, thương tích này chưa xác định được do ai gây ra và thương tích được hình thành bên ngoài hay bên trong cửa hàng cũng chưa xác định được. Vì vậy, hành vi của các bị cáo không cấu thành tội “Cố ý gây thương tích”.

Xem thêm:   Quý tử nổ súng bắn cha khai muốn giết cả gia đình bên nội

Trước đó, trong phần xét hỏi, bà Phạm Lệ Khanh vẫn giữ nguyên quan điểm kháng cáo. Bà Khanh cho rằng, hành vi của các bị cáo có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích”, nhưng cấp sơ thẩm chỉ truy tố, xét xử các bị cáo về tội “Gây rối trật tự công cộng” là chưa giải quyết triệt để.

Trước ý kiến này của bà Khanh, vị chủ tọa nhắc nhở: “Bà cũng không vừa, bà dùng điện thoại thông minh mà cư xử không văn minh. Bà cũng đe dọa, thách thức các bị cáo”.

Tự bào chữa cho mình, Trang Nemo cho rằng bản thân mới phạm tội lần đầu và mong HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng án treo.