Bắt băng nhóm chuyên móc túi bệnh nhân ở các bệnh viện tại TP.HCM

Bắt băng nhóm chuyên móc túi bệnh nhân ở các bệnh viện tại TP.HCM

Cầm đầu băng nhóm này do một người phụ nữ, chúng chuyên dàn cảnh móc túi bệnh nhân ở nhiều bệnh viện tại TP.HCM.

Công an quận 5 (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự 4 người gồm: Võ Thị Mai Thy (48 tuổi, ngụ quận 4), Châu Thị Thuỷ Sâm (48 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè), Nguyễn Văn Lai (30 tuổi, quê Ninh Thuận) và Trần Văn Chiến (36 tuổi, quê Cần Thơ) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Trong đó đối tượng Thy là người cầm đầu băng nhóm.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ và quản lý địa bàn, mới đây trinh sát đội Cảnh sát hình sự – Công an quận 5 phát hiện một băng nhóm chuyên dàn cảnh chen lấn móc túi bệnh nhân nghèo ở một số bệnh viện trên địa bàn. Nhóm này hoạt động ở các bệnh viện như: Chợ Rẫy TP.HCM, Chấn thương Chỉnh hình, Răng hàm mặt Trung ương…

Quá trình trinh sát nắm rõ, băng nhóm này gây án chuyên nghiệp, nhóm gồm nhiều đối tượng. Trong đó chúng phân chia nhiệm vụ cụ thể, người dàn cảnh chen lấn; người dùng dụng cụ rách, móc lấy tài sản, người che chắn, đánh lạc hướng và người nhận tài sản trộm được để nhanh chóng tẩu thoát.

Rạng sáng 6/7, trinh sát đeo bám theo nhóm nghi vấn khi chúng xuất hiện tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình rồi qua bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Tại đây, nhóm đối tượng dàn cảnh chen lấn móc ví tiền có 5 triệu đồng của một phụ nữ đang lấy số chờ khám bệnh. Ngay lập tức, tổ trinh sát ập đến bắt giữ, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.

Khi bị đưa về cơ quan công an, nhóm đối tượng thừa nhận hành vi và khai đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp ở khắp các bệnh viện.

Được biết, đối tượng cầm đầu là Võ Thị Mai Thy có một tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Còn đối tượng Lai có hai tiền án tội danh trên và một tiền án tội “Cố ý gây thương tích”.

Công an quận 5 đang mở rộng điều tra và đề nghị ai là nạn nhân của băng nhóm móc túi chuyên nghiệp trên, sớm liên hệ trình báo.


Source link: https://vietnamnet.vn/bat-bang-nhom-chuyen-moc-tui-benh-nhan-o-cac-benh-vien-tai-tp-hcm-2037715.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com