Chiều 11/12, Công an thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt Phan Thanh Tùng, 37 tuổi, để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích, theo Điều 134 BLHS.

tung 1.jpg
Phan Thanh Tùng bị bắt sau khi đánh người. Ảnh: X.N.

Theo điều tra, Tùng quê ở phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, có mối quan hệ với bà T.T.R – là người địa phương và thường làm ăn chung. Gần đây, giữa Tùng và bà R. có mâu thuẫn, nên người phụ nữ đã từ chối hợp tác. Tùng nhiều lần tìm tới nhà bà R. lớn tiếng và hăm dọa.

Đến tối 26/10, Tùng với nhóm bạn đang ngồi nhậu tại khu phố Mỹ Hòa, phường Hòa Hiệp Bắc, thì thấy con trai bà R. là Trần Mộng Đạt (36 tuổi) đi xe máy qua. Nhớ lại mâu thuẫn với mẹ anh Đạt, Tùng đã chặn đường rồi vây đánh.

Anh Đạt bỏ chạy được vài chục mét thì bị nhóm Tùng đuổi kịp, rồi đánh tới tấp vào đầu, ngực. Dù nạn nhân van xin, song Tùng vẫn tiếp tục tấn công, rồi liên tục nâng nạn nhân lên cao, ném xuống đất cho tới khi anh Đạt bất tỉnh. Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại.

Anh Đạt được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu trong tình trạng chấn thương đầu và cột sống. Tuy nhiên, do thương tích nặng, nạn nhân được chuyển vào TP.HCM tiếp tục điều trị. 

Công an vào cuộc điều tra, khởi tố và bắt Phan Thanh Tùng.