TAND quận 1 (TP.HCM) đang thụ lý vụ án “Tranh chấp hợp đồng dịch vụ” giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Ngọc X. (ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) và bị đơn là Công ty TNHH Bệnh viện JW Hàn Quốc (địa chỉ tại 44-46-48-50 đường Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM).

Dự kiến ngày 21/11 tới đây, TAND quận 1 sẽ mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải với các các đương sự.

Theo đơn khởi kiện, do có nhu cầu làm đẹp nên đầu tháng 4/2022, bà X. đã đến Công ty TNHH Bệnh viện JW Hàn Quốc (Bệnh viện JW) để tư vấn phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ.

Tại đây, bà X. được chẩn đoán tình trạng thừa mỡ bắp tay, tuyến vú kém phát triển (ngực chảy xệ) và được chỉ định hút mỡ bắp tay, nâng ngực đường quầng, đặt túi Nano chip, treo tuyến ngực đường quầng vầng 2. 

Xem thêm:   Bắt Phó trưởng Ban quản lý các khu kinh tế Bình Dương

Để được phẫu thuật ngực, bà X. phải nộp hơn 146 triệu đồng. Tuy nhiên, sau một tháng phẫu thuật, bà X. thấy túi ngực không đúng vị trí, không có vách ngăn giữa 2 ngực, biến dạng và đau nhức ở vùng ngực. 

Khi liên lạc với bệnh viện JW thì bà X. được phía bệnh viện xác nhận có vấn đề và chỉ định quay lại để kiểm tra. Sau khi kiểm tra, bác sĩ hẹn 6 tháng sau sẽ phẫu thuật lại.

Đến ngày 18/10/2022, bà X. quay lại Bệnh viện JW phẫu thuật lại ngực và hút mỡ bắp tay. Lần này, bà X. phải đóng thêm 19 triệu 800 ngàn.

Tuy nhiên, sau lần phẫu thuật thứ 2, tình trạng sức khỏe  của bà X. ngày càng tệ, vùng ngực đau nhức, biến dạng. 

Sau khi liên lạc với Bệnh viện JW để phản ánh tình trạng, thì được phía bệnh viện mời đến làm việc . Tuy nhiên, buổi làm việc không đạt kết quả khi bệnh viện không đồng ý cho người thân của bà tham dự cùng.

Tiếp đó, ngày 20/12/2022, Bệnh viện JW gửi thư mời bà X. tới làm việc nhưng yêu cầu không làm việc với bên thứ 3 (luật sư) dưới bất kỳ hình thức nào. Thấy không minh bạch, công khai nên bà X. không đồng ý.

Do tình trạng đau nhức kéo dài, ngày 29/12/2022, bà X. đã thới Bệnh viện Quân Y 175 để kiểm tra và được kết luận bị “tụ dịch mặt xương ức, tụ dịch có hồi âm, giới hạn thâm nhiễm tổ chức quanh túi ngực hai bên”.

Xem thêm:   Nguyên Trưởng bộ phận thư ký tài chính Công ty AIC: 'Tôi thấy oan nên về nước'

Vì vậy, bà X. đã khởi kiện Bệnh viện JW ra tòa, buộc bệnh viện này hoàn trả mọi chi phí bà đã nộp tại bệnh viện là hơn 166 triệu đồng; buộc Bệnh viện JW bồi thường tổn thất về tinh thần 10 tháng lương cơ sở (tương đương 18 triệu đồng).