Cấp hơn 5.000 biển số ô tô sai quy định, cựu trưởng phòng CSGT lĩnh án

Cấp hơn 5.000 biển số ô tô sai quy định, cựu trưởng phòng CSGT lĩnh án

Tin Nóng Trong Ngày – Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi vào một câu chuyện nóng hổi về việc cấp biển số ô tô không đúng quy định. Một vụ án đáng chú ý đã xảy ra tại tỉnh An Giang khi cựu Trưởng phòng CSGT đường bộ bị tuyên án tù vì can thiệp vào phần mềm cấp biển số xe.

Bị cáo bị tuyên án

Theo thông tin từ TAND tỉnh An Giang, bị cáo Nguyễn Bá Quận, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (PC08) Công an tỉnh An Giang, đã bị tuyên án 2 năm tù. Bên cạnh đó, các đồng phạm của bị cáo cũng đã nhận mức án tương ứng. Vụ án này liên quan đến việc can thiệp phần mềm cấp biển số xe ô tô.

Can thiệp sai quy định

Theo cáo trạng, từ tháng 8/2012 đến 6/2021, Nguyễn Bá Quận đã chỉ đạo các cấp dưới của mình để thao tác cấp biển số xe ô tô theo ý muốn. Nhờ sự giúp đỡ của các đồng phạm, họ đã can thiệp sai quy định vào phần mềm đăng ký và quản lý xe ô tô để chọn và cấp biển số theo ý muốn của bản thân và người thân.

Xem thêm:   Nga sẽ thường xuyên đưa máy bay mang tên lửa siêu vượt âm tuần tra biển Đen

Số biển số sai quy định

Tổng cộng đã có hơn 5.000 biển số ô tô được cấp sai quy định trong vụ án này. Trong đó, hơn 4.000 biển số được cấp bằng cách hoán đổi và hơn 800 biển số được cấp bằng cách nhập dữ liệu cũ lấy biển số trực tiếp.

Lợi dụng chức vụ, quyền lực

Bị cáo Nguyễn Bá Quận đã thú nhận rằng việc làm này là nhằm tạo uy tín cho bản thân và thuận lợi cho công tác và kinh doanh của gia đình. Trong số biển số ô tô cấp sai quy định, bị can Quận thậm chí đã cấp cho con ruột và người thân lãnh đạo, cán bộ sở, ban, ngành trong tỉnh.

Hành vi môi giới, hối lộ

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện có hành vi môi giới, đưa và nhận hối lộ liên quan đến việc cấp biển số ô tô theo ý muốn. Vụ án này hiện đang được tiếp tục điều tra để truy tìm các đối tượng liên quan.

Đây là một vụ án mang tính chất nghiêm trọng và phản ánh sự vi phạm quy định trong lĩnh vực cấp biển số xe ô tô. Tin Nóng Trong Ngày sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho bạn đọc về vụ án này. Nếu bạn muốn đọc thêm chi tiết, hãy truy cập Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com