Con ‘ông trùm’ nhận thay cha 521 tỷ đồng tiền bán xăng lậu

Con 'ông trùm' nhận thay cha 521 tỷ đồng tiền bán xăng lậu

Bị cáo Phan Lê Hoàng Anh làm nghề buôn bán xe mô tô, đã thay cha nhận tiền bán xăng lậu với tổng số hơn 521 tỷ và nhờ người anh họ nhận thay 261 tỷ.

Chiều 1/11, phiên tòa sơ thẩm tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo trong đường dây buôn lậu xăng dầu ở các tỉnh phía Nam về tội “buôn lậu” và “nhận hối lộ”.

Bị cáo Đinh Văn Đoàn (SN 1969, Giám đốc Công ty Hải Minh Nhật) khai nhận, bị cáo là anh em kết nghĩa với Hữu, khi nghe Hữu nhờ đứng tên công ty thì bị cáo đồng ý, còn bản thân không hề có kinh nghiệm quản lý, vận hành công ty kinh doanh xăng dầu.

Bị cáo Phan Lê Hoàng Anh tại phiên xét xử. Ảnh: Huy Hoàng

Bị cáo là người trực tiếp quản lý 04 tàu Nhật Minh 06, 07, 08, 09 của Phan Thanh Hữu. Trong phiên tòa, bị cáo Đoàn khai nhận đã ký khống các hợp đồng vận chuyển xăng nhằm che giấu và hợp thức hóa hành vi mua bán, vận chuyển xăng nhập lậu.

Theo cáo trạng Viện KSND Đồng Nai công bố, bị cáo Đoàn được Hữu thuê làm giám đốc với mức lương 20 triệu đồng/tháng. Mọi hoạt động tuyển nhân viên, trả lương, điều động tàu Nhật Minh đi lấy xăng do Hữu trực tiếp chỉ đạo điều hành. 

Bị cáo Phan Lê Hoàng Anh (SN 1989, con trai của bị cáo Phan Thanh Hữu) cho biết, trước đây bị cáo làm nghề buôn bán xe mô tô, mỗi tháng thu nhập khoảng 300 triệu đồng. Do có lần cha bị cáo (bị cáo Hữu), nhờ chuyển tiền giúp nên bị cáo làm theo mà không biết việc mình làm là phạm pháp.

Phần xét hỏi bị cáo Đinh Văn Đoàn. Ảnh: Huy Hoàng

Cụ thể, từ tháng 2/2020 đến tháng 2/2021, Hoàng Anh thay cha nhận tiền bán xăng lậu (tiền mặt hoặc chuyển khoản) từ các bị cáo Nguyễn Hữu Tứ, Trần Ngọc Thanh, Lê Thanh Trung, Phạm Thị Hương… với tổng số hơn 521 tỷ đồng và nhờ người anh họ nhận thay 261 tỷ đồng.

Bị cáo Hoàng Anh khai trước HĐXX, số tiền 24,8 tỷ đang bị kê biên tại cơ quan điều tra, đây là số tiền bị cáo làm ăn với bạn bè trong việc kinh doanh. Bị cáo xác nhận tại toà, số tiền trên là của bị cáo, bị cáo đề nghị HĐXX xem xét lại số tiền này. 

Riêng 2 sổ đỏ đứng tên Phan Lê Hoàng Anh, bị cáo mong HĐXX xem xét trả lại cho bị cáo, vì 1 sổ do ông bà ngoại tặng cho bị cáo, còn 1 sổ thì mẹ bị cáo để lại cho bị cáo vì không liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo.


Source link: https://vietnamnet.vn/con-ong-trum-nhan-thay-cha-521-ty-dong-tien-ban-xang-lau-2076167.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com