Khởi tố thanh niên vi phạm nồng độ cồn, tấn công cảnh sát giao thông

Khởi tố thanh niên vi phạm nồng độ cồn, tấn công cảnh sát giao thông

Công an tỉnh Tuyên Quang vừa thông báo về vụ việc khởi tố bị can Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1990, ở xã Lang Quán, huyện Yên Sơn) với tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Đây là một sự việc đáng chú ý trong quá trình quản lý và xử lý vi phạm giao thông.

Chi tiết vụ việc

Vào khoảng 22h25 ngày 19/10, tại Quốc lộ 2, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa hai xe máy. Chiếc xe máy biển số 22B1-059.XX do Nguyễn Văn Hậu điều khiển va chạm với xe biển số 22B2-695.XX do chị Phạm Thị Lương (sinh năm 1988, ở xã Kim Phú, TP Tuyên Quang) điều khiển.

Bị can Nguyễn Văn Hậu tại cơ quan công an
Hình ảnh: Bị can Nguyễn Văn Hậu tại cơ quan công an. Ảnh CACC.

Theo thông tin từ công an, vụ tai nạn chỉ khiến cho chị Lương bị thương nhẹ. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Hậu đã không tuân thủ việc kiểm tra nồng độ cồn, thậm chí còn vứt mũ bảo hiểm xuống đường.

Xem thêm:   Khởi tố kẻ nổ súng cướp ngân hàng ở Đồng Nai

Điều đáng nói là, sau khi nhận được lời giải thích về việc kiểm tra nồng độ cồn, Nguyễn Văn Hậu không chấp hành mà lại có những hành vi vô lễ, chửi bới, thách thức và thậm chí tấn công một cảnh sát giao thông.

Hậu còn hô hoán và thông tin sai sự thật rằng mình bị cảnh sát đánh, gây thương tích, đe dọa nhằm tạo áp lực. Đồng thời, anh ta còn nằm xuống đường từ chối kiểm tra nồng độ cồn. Vì những hành vi trên, anh ta đã bị khống chế và đưa về trụ sở công an để làm việc.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hậu thừa nhận rằng mục đích của những hành vi trên là để cản trở lực lượng cảnh sát giao thông không thể kiểm tra nồng độ cồn của mình, tránh bị xử lý vụ tai nạn do anh ta gây ra. Anh ta cũng đã sử dụng rượu bia trước đó.

Sau khi kiểm tra nồng độ cồn, công an xác định rằng Nguyễn Văn Hậu có mức nồng độ cồn ở mức 0,858mg/lít khí thở.

Vụ việc này đặc biệt quan trọng và cần được xử lý một cách nghiêm túc. Trách nhiệm của chúng ta là không chỉ tuân thủ luật lệ giao thông, mà còn tôn trọng và hợp tác với lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn giao thông.

Nguồn tham khảo: Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com