Đại gia ở Phú Thọ lừa đảo hóa đơn, kiếm hàng trăm tỷ đồng

Đại gia ở Phú Thọ mua bán trái phép hóa đơn, kiếm hàng trăm tỷ đồng

Đại gia ở tỉnh Phú Thọ sắp phải đối diện với phiên tòa xử vụ mua bán hóa đơn trái phép với số lượng “khủng” trong tháng 12 tới. Hơn 100 bị cáo sẽ bị xét xử với các tội danh liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn, làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức, cùng với việc trốn thuế.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện Nguyễn Thúy Hạnh, Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Sơn Vic, đã mua 31 hóa đơn giá trị gia tăng khống, tổng giá trị hàng hóa ghi trên hóa đơn lên đến 8,7 tỷ đồng. Từ thông tin này, Cơ quan CSĐT đã mở rộng điều tra và bắt giữ cả trăm người liên quan. Trong số đó, Nguyễn Minh Tú bị truy tố với tội danh mua bán trái phép hóa đơn và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Xem thêm:   Chồng đưa bạn gái về nhà ép vợ ly hôn, tôi nói câu làm anh cúi mặt

Chi tiết vụ án

Theo cáo buộc, từ tháng 12/2020 đến 10/2022, Nguyễn Minh Tú đã thông qua Nguyễn Thị Huế và hai cá nhân khác để mua 646 doanh nghiệp. Đại gia này đã thông qua Huế để mua 500 công ty với chi phí từ 50-60 triệu đồng mỗi công ty. Sau đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo và các hội nhóm trên mạng Internet, Tú đã thiết lập mạng lưới đối tượng trung gian để bán hóa đơn giá trị gia tăng cho các đơn vị có nhu cầu trên toàn quốc.

Để che giấu việc bán hóa đơn trái phép, Tú đã thuê Huế để “tự kê” và “khai khống” doanh số mua vào. Đối với các công ty do Tú trực tiếp sử dụng để bán hóa đơn giá trị gia tăng, anh ta thu tiền bán hóa đơn từ 1% đến 1,5% doanh số tiền hàng ghi trên hóa đơn đã thực hiện thanh toán qua ngân hàng. Còn đối với các công ty do Tú giao cho đối tượng trung gian, anh ta thu 0,7% doanh số tiền hàng ghi trên hóa đơn. Tú đã sử dụng số điện thoại “rác” để đăng ký ứng dụng Internetbanking và chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng trung gian.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 12/2020 đến 10/2022, Nguyễn Minh Tú đã sử dụng 646 công ty để bán 1.025.712 hóa đơn cho 88.053 đơn vị, tổ chức trên toàn quốc. Tổng doanh số là hơn 63.762 tỷ đồng, trong đó Tú hưởng lợi bất chính hơn 509 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm bị khởi tố, tạm giam, Tú chỉ thu được hơn 294 tỷ đồng.

Xem thêm:   Ngủ tại quán hát sau sử dụng ma tuý, 1 thiếu nữ Hải Dương tử vong

Kết luận

Vụ án mua bán hóa đơn trái phép của đại gia ở Phú Thọ đã làm lộ ra một thủ đoạn lừa đảo tinh vi, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước và người dùng. Điều này cũng cần cảnh báo về việc kiểm soát nghiêm ngặt các hoạt động mua bán hóa đơn để ngăn chặn những vụ vi phạm pháp luật tương tự trong tương lai.

Nguồn tham khảo: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com